Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Liệu bệnh ung thư phổi có lây không ? Chuyên gia tư vấn

Liệu bệnh ung thư phổi có lây không ? Chuyên gia tư vấn

Bệnh ung thư phổi là bệnh lý dạng ác tinh do tỷ lệ gây tử vong của bệnh hiện đang chiếm một tỉ lệ khá cao. Tin đồn bệnh ung thư phổi có lây không đã khiến rất nhiều người hoang mang và lo lắng, thậm chí là đề phòng, tránh xa người bị bệnh ung thư phổi. Điều này là trở thành một rào cản vô hình. Bài viết dưới đây xin trình bày rõ vấn đề liệu bệnh ung thư phổi có lây không ? Xin hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Liệu bệnh ung thư phổi có lây không ?Liệu bệnh ung thư phổi có lây không ?

  1. Bệnh ung thư phổi và biểu hiện của bệnh

Bệnh ung thư phổi là bệnh lý trong đó xuất hiện một khối u ác tính trong đó các tế báo sinh trưởng với tốc độ không thể kiểm soát được trong mô phổi. Chúng khởi nguồn từ những mô của phổi, thường là từ các lớp lót tế bào túi khí.

Nếu người bị bệnh ung thư phổi không phát hiện sớm và không được điều trị sớm, thì sự tăng trưởng của các tế bào này có thể lan nhanh ra ngoài phổi đến các mô hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Và quá  trình này được gọi là hiện tượng di căn. Khi ung thư phổi đã chuyển sang giai đoạn di căn, thì việc chữa trị sẽ rất khó có kết quả tốt.

Theo phân loại của giới y học, thì có hai loại ung thư phổi. Đó là :

Ung thư phổi ở tế bào nhỏ: Loại ung thư này chiếm tỷ lệ khoảng 10%, bệnh tiến triển ác liệt hơn khi ở giai đoạn xâm lấn và di căn sâu hơn.

Ung thư phổi không có tế bào nhỏ: Loại ung thư này chiếm tỷ lệ khoảng 90%, bệnh ít tiến triển và thường trải qua từng giai đoạn.

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số biểu hiện của bệnh ung thư phổi. Dựa vào đây các bạn có thể sớm phát hiện ra bệnh ung thư phổi để kịp thời điều trị.

+ Ho khan triệu chứng ung thư phổi

+ Đau ngực

+ Có bất thường ở các mô vú

+ Giọng nói khan.

+ Nuốt khó và khó thở.

+ Ngón tay và móng tay thay đổi hình dạng, màu sắc.

+ Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt.

  1. Câu hỏi : « Ung thư phổi có lây không ? » và lời giải

Trước tiên, chúng tôi xin trả lời câu hỏi : Ung thư phổi có lây không ? Chúng tôi xin trả lời là bệnh ung thư phổi hoàn toàn không phải bệnh truyền nhiễm. Bởi bản thân bệnh này không hề có nguồn lây. Bệnh xảy ra ở nhiều người không phải là do lây nhiễm mà chính là môi trường xung quan tồn tại nhiều ô nhiễm, khói bụi, nhiễm độc khí thải, và hóa chất độc hại. Đây mới chính là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư phổi.

Vậy quan niệm bệnh ung thư phổi có lây nhiễm là hoàn toàn sai lầm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiếp xúc với người bị ung thư phổi mà không sợ lây lan. Điều quan trong cần làm để phòng tránh bệnh ung thư khổi là cần tránh xa môi trường bụi bẩn, độc hại, nhiều khói bụi và hóa chất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp của chúng ta.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh ung thư phổi. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đọc hoàn toàn có thể biết được liệu bệnh ung thư phổi có lây không ? Cảm ơn quý bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://khambenhdongy.com 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top