Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Mách bạn cách chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp

Mách bạn cách chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp là một trong những bệnh liên quan đến hệ hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu không được chăm sóc, chữa trị kịp thời, bệnh rất dễ thể biến chứng nặng hơn, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của trẻ, thậm chí là có thể gây tử vong. Chính vì vậy, việc chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp rất quan trọng và cần thực hiện đúng phương pháp. Dưới đây là những lưu ý dành cho cha mẹ khi chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tại nhà.

Mách bạn cách chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp

Mách bạn cách chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên phần lớn là do vi khuẩn, vi rút tấn công vào cơ thể của trẻ. Do hệ miễn dịch, sức đề kháng của trẻ còn chưa được hoàn thiện, do đó rất dễ bị nhiễm các loại virus, vi khuẩn gây bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp.

Khi bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp, trẻ thường mệt mỏi, chán ăn cơ thể bị suy nhược cũng như có thể mắc thêm nhiều bệnh liên quan khác, do đó khi thấy trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp bên cạnh việc đưa trẻ đi thăm khám các bác sĩ chuyên khoa thì cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ bị bệnh một cách thật khoa học chính xác. Dưới đây là các lưu ý dành cho cha mẹ khi chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp.

Chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp không khó

Chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp không khó

– Cha mẹ cần vệ sinh mũi cho trẻ bằng tăm bông hoặc hút mũi – miệng, nhỏ nước muối sinh lý 0,9%

– Cha mẹ không cần can thiệp nếu trẻ ho ít, vì ho là phản xạ giúp tống chất tiết ra ngoài. Trường hợp trẻ ho quá nhiều gây nôn trớ và mất ngủ có thể cho trẻ uống nước ấm để làm loãng đờm, dịu bớt cơn ho.

– Cặp nhiệt độ xem trẻ có sốt không? Nếu trẻ sốt 37,50C đến dưới 38,50C thì cần nới rộng và bỏ bớt quần áo, chăn đắp; lấy khăn thấm nước ấm chườm trán, nách, bẹn. Cho trẻ bú tăng cường hoặc uống nhiều nước.

Đo nhiệt độ cho trẻ và giúp trẻ hạ sốt nếu trẻ sốt cao

Đo nhiệt độ cho trẻ và giúp trẻ hạ sốt nếu trẻ sốt cao

– Trẻ nhỏ cần cho bú mẹ theo nhu cầu. Trẻ lớn cho ăn đủ chất, thức ăn lỏng dễ tiêu và chia làm nhiều bữa nhằm duy trì sức đề kháng. Cho trẻ uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất do sốt

Với những thông tin chi tiết về cách chăm sóc trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp trong bài viết trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh đã biết cách chăm sóc trẻ khi trẻ bị bệnh liên quan đến hệ hô hấp cũng như có thể chủ động phòng tránh được việc trẻ bị nhiễm bệnh. Nếu thấy trẻ có các dấu hiệu bệnh nặng hơn cần lập tức đưa trẻ đi thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương hướng điều trị phù hợp nhất!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top