Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Một số triệu chứng bệnh lao phổi cần chú ý

Một số triệu chứng bệnh lao phổi cần chú ý

Bệnh lao phổi có một số biểu hiện rất dễ nhận ra. Nếu chú ý, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số triệu chứng bệnh lao phổi. Hãy cùng chúng tôi the dõi bài viết này để dễ dàng phát hiện ra liệu bản thân mình có bị mắc bệnh lao phổi không nhé! Việc phát hiện sớm sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh. Vậy còn chần chừ gì mà không đọc bài viết này nhỉ các bạn.

Một số triệu chứng bệnh lao phổi cần chú ýMột số triệu chứng bệnh lao phổi cần chú ý

  1. Bệnh lao phổi là gì ?

Bệnh lao phổi là một dạng bệnh do một loại trực khuẩn lao tấn công và có khả hủy hoạt các mô của cơ thể. Tên của loại trực khuẩn lao này là Mycobacterium Tuberculosis. Bệnh lao hiện thuộc nhóm bệnh hô hấp vì chúng có khả năng lây lan qua đường không khí.

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lao nhưng bệnh vẫn trong tình trạng ủ lao. Chỉ khoảng một thời gian, tùy vào cơ địa của từng người mà bệnh sẽ bùng phát. Chỉ một thời gian hoạt động và gây triệu chứng, bệnh lao phổi có thể xuất hiện với mức độ trầm trọng.

  1. Một số triệu chứng bệnh lao phổi ?

+ Ho, và ho ra máu :

Ho được coi là một biểu hiện phổ biến của các bệnh liên quan đến đường hô hấp như phổi cấp, phổi mạn. Ho có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như viêm phế quản, viên phổi, giãn phế quản và ung thư phổi. Nếu quá ba tuần ho mà không phải do các nguyên nhân như viêm phế quản, viên phổi, giãn phế quản và ung thư phổi gây ra thì bạn nên đi kiểm tra ở các bệnh viện vì đây rất có thể biểu hiện của bệnh lao phổi.

Còn biểu hiện ho ra máu thì có thể khẳng định đến 60% là bạn có thể mắc bệnh lao phổi.

+ Khạc đờm

Đờm là biểu hiện tăng xuất tiết do phổi phế quản bị kích ứng hoặc do bị tổn thương nặng. Khạc đờm cũng có thể là biểu hiện của các bệnh như viêm phế quản, viên phổi, giãn phế quản và ung thư phổi. Nếu quá ba tuần khạc đờm mà không phải do các nguyên nhân như viêm phế quản, viên phổi, giãn phế quản và ung thư phổi gây ra thì bạn nên đi kiểm tra ở các bệnh viện vì đây rất có thể biểu hiện của bệnh lao phổi.

+ Gầy, và sút cân: Gầy và sút cân cũng là một triệu chứng hay gặp ở các bệnh nhân bị bệnh lao phổi. Những ai có hiện tường gầy, sút cân không rõ nguyên nhân, không phải do các hiện tượng tiêu chảy, suy dinh dưỡng, hay nhiễm HIV/AIDS,… gây ra thì rất có khả năng họ đã mắc bệnh lao phổi.

+ Sốt và ra mồ hôi: Sốt cũng là một triệu chứng thường gặp ở người bị bệnh lao phổi.

Trên đây là một số thông tin về bệnh lao phổi và một số triệu chứng bệnh lao phổi. Chúng tôi hy vọng những thông tin về những triệu chứng đặc thù của bệnh sẽ giúp bạn đọc có thể sớm phát hiện liệu bản thân mình có bị mắc bệnh lao phổi không nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn:http://khambenhdongy.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top