Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Tìm hiểu các nguyên nhân mắc bệnh xương khớp phổ biến

Tìm hiểu các nguyên nhân mắc bệnh xương khớp phổ biến

Nguyên nhân mắc bệnh xương khớp và cách phòng tránh hiệu quả nhất các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu đây cũng là vấn đề đang làm bạn băn khoăn, thắc mắc thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các ý kiến bác sĩ chuyên khoa về nguyên nhân mắc bệnh xương khớp để từ đó các bạn biết được các cách phòng tránh hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi!

Tìm hiểu các nguyên nhân mắc bệnh xương khớp

Tìm hiểu các nguyên nhân mắc bệnh xương khớp

Việc tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết để phòng tránh các căn bệnh này. Các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp cũng không phải ngoại lệ. Tìm hiểu và nắm rõ được các nguyên nhân mắc bệnh xương khớp sẽ giúp bạn rút được ra những cách phòng tránh bệnh xương khớp tốt nhất có thể. Dưới đây là các nguyên nhân mắc bệnh xương khớp mà bạn có thể tham khảo!

Nguyên nhân mắc bệnh xương khớp là gì?

Nguyên nhân mắc bệnh xương khớp là gì?

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, điều này tạo nên đau nhức khi cử động hoặc vận động.

Khi tuổi càng cao thì các tế bào bị suy thoái, ảnh hưởng nhất là các tế bào ở đầu khớp xương để tạo chất sụn và chất nhờn ở đầu khớp xương (sụn ở khớp xương được cấu tạo như một lớp đệm giữa hai đầu khớp xương để tránh va chạm khi cử động, còn chất nhờn ở trong khớp xương giúp cho trơn trượt dễ dàng khi chúng ta cử động).

Những người lao động nặng về thể chất lúc còn trẻ, bị tai nạn như đụng xe, ngã té, bong gân hoặc thiếu dinh dưỡng cũng dễ đưa tới tình trạng đau khớp.

Có nhiều nguyên nhân mắc bệnh xương khớp

Có nhiều nguyên nhân mắc bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp không phải là căn bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh, nhưng những rắc rối mà căn bệnh này mang lại có thể khiến cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, nắm được các nguyên nhân mắc bệnh xương khớp, bạn hãy xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập hiệu quả để phòng tránh các căn bệnh này, đảm bảo có được một hệ cơ xương khớp chắc chắn, khỏe mạnh nhé!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top