Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Nguyên nhân và cách điều trị bệnh khớp xương chậu

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh khớp xương chậu

Bệnh khớp xương chậu là một trong những bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh lý này như thế nào cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu như đây cũng là vấn đề bạn đang băn khoăn thì hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách điều trị bệnh khớp xương chậu hiệu quả nhất!

Tìm hiểu về bệnh khớp xương chậu

Tìm hiểu về bệnh khớp xương chậu

Một trong những bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp thường gặp ở nước ta hiện nay đó là bệnh khớp xương chậu. Cũng giống như các bệnh lý cơ xương khớp khác, bệnh khớp xương chậu gây ra rất nhiều đau nhức, khó chịu cho người bệnh cũng như khiến cho tình trạng sức khỏe của người bệnh gặp nhiều vấn đề tiêu cực. Vậy nguyên nhân của bệnh khớp xương chậu cũng như cách điều trị căn bệnh này như thế nào?

Nguyên nhân của bệnh khớp xương chậu là gì?

– Do một số bệnh lý như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến, viêm khớp phản ứng…

– Do bị nhiễm khuẩn. Nguyên nhân này thường gặp ở phụ nữ mang thai và sau sinh bị viêm đường tiết niệu.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh khớp xương chậu

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh khớp xương chậu

– Do thai nhi lọt xuống vùng tiểu khung làm căng giãn khớp cùng chậu, ứ nước, phù nề vùng dây chằng quanh khớp gây viêm khớp cùng chậu vô khuẩn

Cách điều trị bệnh khớp xương chậu như thế nào?

Để điều trị bệnh viêm khớp chậu thì ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp chúng ta cần tập luyện các bài tập thể dục thể thao đặc biệt để giúp vùng khung chậu có độ đàn hồi tốt giúp cho quá trình phục hồi bệnh được nhanh chóng hiệu quả.

Cần kết hợp uống thuốc và tập thể dục để trị bệnh khớp xương chậu

Cần kết hợp uống thuốc và tập thể dục để trị bệnh khớp xương chậu

Bạn có thể tập động tác nằm ngửa trên nền phẳng, chân trái co về sát ngực, hai tay vòng lấy chân, giữ người ở tư thế thẳng, rồi quay hết cỡ về bên phải, đến khi đầu gối chạm sàn, rồi lại quay ngược về bên trái, nghiêng người hết cỡ để đầu gối chạm sàn rất hiệu quả đối với việc tập luyện khung xương chậu. Cần tập lần lượt mỗi bên chân rồi chuyển sang chân còn lại trong thời gian 30 đến 40 phút mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách điều trị bệnh khớp xương chậu theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp hàng đầu Việt Nam. Hi vọng với những thông tin chi tiết trên đây bạn đã hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại bị bệnh khớp xương chậu cũng như cách chữa trị căn bệnh này như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top