Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Tìm hiểu bệnh viêm xương khớp là gì, triệu chứng ra sao

Tìm hiểu bệnh viêm xương khớp là gì, triệu chứng ra sao

Bạn thường nghe nói đến bệnh viêm xương khớp nhưng lại không biết bệnh viêm xương khớp là gì, triệu chứng của bệnh viêm xương khớp ra sao? Nếu đây là 2 câu hỏi bạn đang băn khoăn thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bệnh viêm xương khớp là gì, và các triệu chứng của bệnh lý này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tìm hiểu bệnh viêm xương khớp là gì

Tìm hiểu bệnh viêm xương khớp là gì

Một trong những bệnh lý về cơ xương khớp thường gặp hiện nay đó chính là bệnh viêm xương khớp. Số lượng người mắc bệnh viêm xương khớp khá nhiều, do nhiều nguyên nhân gây ra. Dù là vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bệnh viêm xương khớp cũng gây ra rất nhiều khó chịu, đau nhức, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn về bệnh viêm xương khớp, để bạn hiểu rõ hơn bệnh viêm xương khớp là gì, triệu chứng của bệnh viêm xương khớp ra sao. Mời các bạn dành một chút thời gian để tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu bệnh viêm xương khớp là gì rất quan trọng

Tìm hiểu bệnh viêm xương khớp là gì rất quan trọng

Bệnh viêm xương khớp là gì?

Viêm xương khớp (bệnh khớp thoái hóa) là bệnh mà các khớp trở nên đau và cứng. Thường gặp ở đầu gối, háng và xương sống. Đôi khi, những khớp khác như khớp ở bàn tay vẫn có thể xuất hiện triệu chứng.

Những triệu chứng của bệnh viêm xương khớp

Các triệu chứng của viêm xương khớp thường nặng dần lên từ từ theo thời gian. Triệu chứng đầu tiên có thể là đau ở khớp xương. Cơn đau sẽ nặng hơn khi tập thể dục và sẽ giảm đau khi nghỉ ngơi. Khi bệnh tiến triển lên, các khớp sẽ trở nên kém linh hoạt.

Bệnh viêm xương khớp có triệu chứng nặng dần theo thời gian

Bệnh viêm xương khớp có triệu chứng nặng dần theo thời gian

Bạn có thể bị cứng khớp vào buổi sáng, nhưng nó sẽ dần dần biến mất trong ngày. Khi tình trạng viêm khớp trở nên nặng hơn, các khớp trở nên kém linh hoạt, không co duỗi được và bạn có thể nghe thấy tiếng kèn kẹt khi đang đi.

Trên đây là thông tin chi tiết về bệnh viêm xương khớp là gì cùng với những triệu chứng, biểu hiện, dấu hiệu của bệnh viêm xương khớp mà bạn có thể tham khảo. Trong trường hợp bạn thấy mình có những dấu hiệu của bệnh viêm xương khớp thì hãy đi khám bác sĩ tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được tư vấn phương án điều trị phù hợp nhất nhé!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top