Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Tìm hiểu bệnh xương khớp phong thấp là gì và biến chứng của bệnh

Tìm hiểu bệnh xương khớp phong thấp là gì và biến chứng của bệnh

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đã nghe về bệnh xương khớp phong thấp nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bệnh xương khớp phong thấp là gì và các biến chứng của căn bệnh này. Nếu như đây cũng là băn khoăn của bạn thì hãy cùng theo dõi chi tiết về câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu bệnh xương khớp phong thấp là gì

Tìm hiểu bệnh xương khớp phong thấp là gì

Vậy bản chất của bệnh xương khớp phong thấp là gì, bệnh thấp khớp có thể biến chứng như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Bệnh xương khớp phong thấp là một trong những bệnh lý có liên quan đến cơ xương khớp khá phổ biến hiện nay, thường gặp ở người già, người cao tuổi. Với người bị bệnh phong thấp, các khớp xương thường đau nhức, tê mỏi, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, hay trái gió trở trời, gây ra nhiều bất tiện, khó khăn trong việc hoạt động, làm việc…

Bệnh xương khớp phong thấp có biến chứng như thế nào?

Bệnh xương khớp phong thấp có biến chứng như thế nào?

Bệnh xương khớp phong thấp hay phong tê thấp là cách gọi dân gian của căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp theo ngôn ngữ y học hiện đại. Bệnh là một dạng bệnh viêm xương khớp, gây tổn thương cho nhiều cơ quan, nhất là khiến các khớp xương, cột sống, tim, hệ thần kinh và các bắp thịt bị sưng đỏ, đau nhức, tê bại.

Vậy bệnh xương khớp phong thấp có biến chứng gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa dễ thấy nhất là bệnh phong thấp khiến người bệnh đau nhức và mệt mỏi, lâu ngày khó cầm nắm, cử động khó khăn. Để bệnh nặng có thể gây dị hình khớp, dính khớp khiến bệnh nhân bị liệt, tàn tật.

Bệnh xương khớp phong thấp nếu không điều trị sẽ rất nguy hiểm

Bệnh xương khớp phong thấp nếu không điều trị sẽ rất nguy hiểm

Bệnh xương khớp phong thấp còn gây suy giảm khả năng miễn dịch và chức năng của nội tạng (gây suy tim, trụy tim,…), thậm chí bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu điều trị sai cách, phát hiện quá muộn. Bên cạnh đó, người bệnh dễ bị trầm cảm hoặc mắc các bệnh về hệ thần kinh, gan, thận…

Với những thông tin chi tiết trên đây hi vọng các bạn đã hiểu bệnh xương khớp phong thấp là gì và các biến chứng nguy hiểm của bệnh này, để từ đó có cách bảo vệ sức khỏe xương khớp tốt nhất, hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh liên quan đến xương khớp phong thấp. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top