Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm

Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm

Hiện nay có rất nhiều người bị bệnh viêm khớp xương hàm. Vậy bệnh viêm khớp xương hàm là gì, nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm ra sao? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm

Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm

Ngoài các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, hệ tiêu hóa thì các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp cũng có số người mắc phải ngày càng gia tăng, không phân biệt lứa tuổi hay giới tính. Một trong những bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp có số lượng người mắc phải khá nhiều hiện nay đó chính là bệnh viêm khớp xương hàm.

Vậy bạn đã biết bệnh viêm khớp xương hàm là gì, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh lý này như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy trao giải chi tiết trong phần nội dung dưới đây nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm khớp xương hàm

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm khớp xương hàm

Bệnh viêm khớp xương hàm là gì?

Bệnh viêm khớp xương hàm  còn gọi là bệnh viêm khớp thái dương hàm. Viêm khớp thái dương hàm là tình trạng đau có chu kỳ, co thắt cơ và mất cân bằng ở khớp nối giữa xương hàm dưới và xương sọ, có vai trò quan trọng trong các hoạt động chức năng của hệ thống nhai được gọi là khớp thái dương hàm.

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp xương hàm là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp thái dương hàm như: nhiễm khuẩn, sau chấn thương cấp, viêm khớp dạng thấp (chiếm 50%), thoái hóa khớp, hoặc viêm – thoái hóa thứ phát khớp thái dương hàm. Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng có thể gây ra bệnh viêm khớp xương hàm đó chính là do chấn thương.

Có nhiều cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm

Có nhiều cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm

Cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm như thế nào?

Tùy theo nguyên nhân mà có biện pháp phòng bệnh thích hợp. Ví dụ, răng mọc chen chúc, thưa hay lệch lạc làm sai khớp cắn có thể là nguyên nhân gây viêm khớp xương hàm, vì thế cần có biện pháp chỉnh hình răng để tái tạo khớp cắn tốt nhất.

Cần tránh các thói quen không tốt cho khớp thái dương hàm như: mút ngón tay (ở trẻ em), cắn móng tay, cắn môi, cắn bút… Những lúc bị stress cần được giải tỏa bằng các hình thức khác nhau như chơi thể thao, bơi, đọc sách, báo và có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để tránh thoái hóa khớp.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh viêm khớp xương hàm, bao gồm nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm khớp xương hàm hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Trong trường hợp bạn thấy mình có các dấu hiệu của bệnh viêm khớp xương hàm thì cần ngay lập tức đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa cơ xương khớp để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh lý phù hợp nhất nhé!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top