Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì và nguyên nhân gây bệnh

Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh viêm đường hô hấp là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ vì đây là nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh viêm đường hô hấp cao nhất hiện nay. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm đường hô hấp cũng như nguyên nhân gây bệnh, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết bệnh viêm đường hô hấp là gì và nguyên nhân gây viêm đường hô hấp. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì

Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì

Bệnh viêm đường hô hấp rất phổ biến hiện nay, thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì ở trẻ nhỏ, hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện, sức đề kháng còn non nớt nên hệ hô hấp rất dễ bị tác động, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, thay đổi. Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể biến chứng nặng, thậm chí gây tử vong ở trẻ nhỏ. Dưới đây là những thông tin về căn bệnh này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì rất quan trọng

Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì rất quan trọng

Bệnh viêm đường hô hấp là gì?

Bệnh viêm đường hô hấp là tình trạng viêm nhiễm của các cơ quan, bộ phận thuộc đường hô hấp trên bao gồm mũi, hầu, họng, xoang và thanh quản và các cơ quan, bộ phận thuộc đường hô hấp dưới. Đây là một chứng bệnh thường gặp hàng năm, hay tái phát và là một chứng bệnh chủ yếu gây giảm giờ làm và giờ học của nhóm người mắc bệnh trên toàn thế giới.

Bệnh viêm đường hô hấp do đâu?

Bệnh viêm đường hô hấp do đâu?

Nguyên nhân của bệnh viêm đường hô hấp là gì?

Nguyên nhân gây ra viêm đường hô hấp trên phần lớn là do các virus, liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, phế cầu khuẩn và một số loại nấm…

Nhóm virus trên gây bệnh bằng cách cư trú ở chất nhầy niêm mạc mũi họng. Chúng sẽ nằm ở đó, xâm nhập vào tế bào niêm mạc, nhân bản rồi phá huỷ tế bào và lây lan sang tế bào bên cạnh.

Một số trường hợp, cơ thể tiêu diệt không hiệu quả, virus từ đường hô hấp trên sẽ nhân bản và xâm nhập xuống tận đường hô hấp dưới và vào máu gây nhiều bệnh biến thể khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp các bạn hiểu rõ về bệnh viêm đường hô hấp, biết được bệnh viêm đường hô hấp là gì và các nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp. Hi vọng thông qua những thông tin này các bạn sẽ biết cách phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp một cách hiệu quả, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân cũng như người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top