Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

Các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

Các yếu tố bên ngoài rất dễ tác động đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ do sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt. Các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ cũng như có khả năng lây lan cao. Do đó cha mẹ cần chuẩn bị các kiến thức về những bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ để có thể chủ động xử lý khi trẻ mắc phải các bệnh hô hấp này.

Các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

Các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

Khi trẻ còn nhỏ, điều khiến các bậc phụ huynh lo lắng nhất chính là làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho trẻ để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh việc chăm sóc trẻ đúng cách, cha mẹ cần bổ sung cho mình các kiến thức về những bệnh trẻ thường gặp để có thể xử lý kịp thời giúp trẻ phòng tránh bệnh tật, nếu có mắc bệnh thì cũng nhanh chóng hồi phục.

Một trong những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết đó chính là các bệnh liên quan đến hô hấp. Dưới đây là một số bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ là cha mẹ có thể tham khảo để tìm được cách chữa bệnh hô hấp nhanh nhất nhé!

– Viêm amidan: Trẻ nhỏ thường bị viêm amidan. Biểu hiện của bệnh là trẻ hay bị sốt, đau họng, amidan có mủ trắng, khó nuốt, mệt mỏi, biến ăn…

Viêm amidan là 1 trong các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

Viêm amidan là 1 trong các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

– Viêm mũi họng: Khi bị viêm mũi họng, trẻ sẽ có những triệu chứng như mũi bị ngạt, xổ mũi, hắt hơi thường xuyên, trẻ bị đau họng, nuốt khó khăn, biếng ăn, ho khan, người sốt, cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, tay chân nhức mỏi.

– Viêm thanh thiệt cấp: Trẻ bị sốt cao, họng đau, có hạch nổi hai bên bẹn cổ, ho khan, khó thở, mệt mỏi… Bệnh rất nguy hiểm nên cha mẹ cần đưa trẻ đi khám gấp để chữa trị kịp thời

– Viêm thanh quản: Trẻ bị khan tiếng, thở khò khè, khó thở, thỉnh thoảng rít lên như bị ho hen và lồng ngực bị lõm khi hít thở sâu, người mệt mỏi.

Viêm thanh quản cũng là là 1 trong các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

Viêm thanh quản cũng là là 1 trong các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

– Cúm: Triệu chứng thường gặp ở trẻ là sốt nhẹ, có thể ớn lạnh, đau đầu, chóng mặt, ho, đau họng, nghẹt mũi, chán ăn, đặc biệt là hắt hơi nhiều và chảy nước mũi trong.

– Lao phổi: Là một trong những căn bệnh hô hấp cực kì nguy hiểm và có khả năng lây nan nhanh chóng. Vì vậy, khi con mắc bệnh nay, các mẹ ngay lập tức phải đưa con đến bệnh viện để được tham khám.

Xem thêm:

Với các thông tin chi tiết về các bệnh liên quan đến hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh đã có được những thông tin cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho con em mình tránh mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp nguy hiểm, để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện cả về sức khỏe thể chất lượng sức khỏe tinh thần.

 

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top