Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Hãy cùng tìm triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1

Hãy cùng tìm triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1

Bệnh ung thư phổi là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Mặc dù vậy, nếu bệnh được phát hiện sớm ở giai đoạn 1 thì khả năng chữa trị và kéo dài thời gian sống là rất cao. Vậy chúng ta dựa vào đâu để có thể sớm phát hiện bản thân bị mắc ung thư phổi. Để giúp các bạn có thể dễ dàng phát hiện sớm phát hiện căn bệnh này, chúng tôi xin đề cập một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn. Đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy hữu ích với những thông tin chúng tôi trình bày trong bài viết này !

Hãy cùng tìm triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1Hãy cùng tìm triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1

  1. Bệnh ung thư phổi là gì ?

Mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư phổi chỉ xếp sau bệnh nhiễm HIV/AID. Tỷ lệ gây tư vong do ung thư phổi khá cao. Bệnh ung thư phổi không dễ phát hiện sớm và việc điều trị của bệnh không hề dễ dàng. Bệnh ung thư phổi có thể xảy ra với bất kỳ ai không phân biệt tuổi tác, giới tính, chủng tộc,…

Theo nhiều nghiên cứu thì ung thư phổi xuất phát từ những vị trí tiền ung thư trong phổi của chúng ta. Đầu tiên là những thay đổi trong tế bào phổi, sau đó phát triển lan nhanh sang các tế bào khác. Khi chưa hình thành khối u thì khó có thể phát hiện ung thư phổi bằng phim XQ và bệnh cũng chưa có bất kỳ triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1.

Tuy vậy, bệnh ung thư phổi cũng có thể dễ dàng phòng tránh hơn bằng việc chủ động tránh xa các môi trường có tính chất gây bệnh như khói thuốc lá, môi trường ô nhiễm khói bụi và hóa chất độc hại.

Theo phân loại của giới y học, thì có hai loại ung thư phổi. Đó là :

Ung thư phổi ở tế bào nhỏ: Loại ung thư này chiếm tỷ lệ khoảng 10%, bệnh tiến triển ác liệt hơn khi ở giai đoạn xâm lấn và di căn sâu hơn.

Ung thư phổi không có tế bào nhỏ: Loại ung thư này chiếm tỷ lệ khoảng 90%, bệnh ít tiến triển và thường trải qua từng giai đoạn.

  1. Một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1

Mặc dù hầu hết các trường hợp ung thư phổi khi ở gia đoạn 1 thường diễn ra bình thường, có thể nói hầu như không có triệu chứng hay biểu hiện đáng kể nào. Chỉ khi bước vào giai đoạn bệnh tình nặng hơn thì các triệu chứng này mới xuất hiện. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số u chứng của ung thư phổi giai đoạn 1. Hãy cùng theo dõi nhé !

+ Ho khan triệu chứng ung thư phổi

+ Đau ngực

+ Có bất thường ở các mô vú

+ Giọng nói khan.

+ Nuốt khó và khó thở.

+ Ngón tay và móng tay thay đổi hình dạng, màu sắc.

+ Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh ung thư phổi có di truyền không? Cảnh báo DẤU HIỆU ung thư phổi

Tóm lại trên đây là một số thông tin khái quát về triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 1. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích phần nào để quý vị có thể sớm phát hiện tình trạng bệnh ung thư để sớm được điều trị và có thể kéo dài thời gian sống. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về chủ đề này của chúng tôi. Chúc bạn và người thân luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top