Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Thông tin cần biết về các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Thông tin cần biết về các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Bệnh đường hô hấp dưới mãn tính là bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh hô hấp này là gì và cách phòng tránh bệnh đường hô hấp dưới mãn tính như thế nào… là những thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Thông tin cần biết về các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Thông tin cần biết về các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Ngoài các bệnh liên quan đến hệ cơ xương khớp, hệ tiêu hóa trị các bệnh đường hô hấp cũng rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp có thể là do vi khuẩn, vi rút hoặc do các tác động tiêu cực của môi trường đối với sức khỏe của con người như khói bụi, ô nhiễm…

Dù là vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh đường hô hấp dưới mãn tính cũng đều gây ra những tác động không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý cũng như làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày, công việc, sự nghiệp… của người bệnh.

Các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính rất phổ biến

Các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính rất phổ biến

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ thông tin chi tiết về bệnh đường hô hấp dưới mãn tính, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ý kiến chuyên gia về căn bệnh này. Hãy dành chút thời gian để theo dõi các bạn nhé!

Các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính thường gặp là viêm khí phế quản, giãn phế quản, áp-xe phổi, viêm phổi, hen phế quản bội nhiễm, tâm phế mạn. Nguyên nhân gây bệnh là do vi trùng, virus, ký sinh trùng, nấm và siêu vi trùng gây nên.

Các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính có thể tự khỏi

Các bệnh đường hô hấp dưới mãn tính có thể tự khỏi

Việc hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp dưới là người bệnh cần phải nghỉ ngơi, giữ ẩm và cần phải sử dụng một số loaị thuốc không kê toa, tùy thuộc vào triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, súc miệng nước muối hàng ngày bằng nước muối và sử dụng gối khi ngủ cũng có thể làm giảm triệu chứng của bệnh.

Phần lớn viêm đường hô hấp dưới không cần hỗ trợ điều trị mà có thể tự khỏi. Tuy nhiên đối với người bệnh hay tái phát hoặc hệ miễn dịch suy yếu, dễ mắc phải một số bệnh liên quan đến phổi khác thì cần chăm sóc đặc biệt, tránh gây biến chứng.

Với những thông tin chi tiết về bệnh đường hô hấp dưới mạn tính được chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã có được những kiến thức cần biết về căn bệnh này, để từ đó có thể chủ động phòng tránh được bệnh hô hấp dưới mãn tính để đảm bảo sức khỏe cho hệ hô hấp cũng như toàn bộ cơ thể của mình.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top