Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Những biểu hiện dễ thấy của bệnh lao phổi

Những biểu hiện dễ thấy của bệnh lao phổi

Với sự tiến bộ của y học hiện đại ngày nay, bệnh lao phổi hiện đã có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Mặc dù vậy, không có nhiều người hiểu rõ về căn bệnh này cũng như những biểu hiện của bệnh lao phổi. Hôm nay, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về những thông tin này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Biểu hiện của bệnh lao phổiBiểu hiện của bệnh lao phổi

Việc phát hiện sơm bệnh lao phổi thông qua các biểu hiện của bệnh lao phổi là một cách hữu hiệu giúp người bệnh có thể kịp thời điều trị và tránh lây lan và phát tán bệnh cho cộng đồng.

Bệnh lao phổi được xếp vào loại bệnh xã hội và được nhà nước đặc biệt quan tâm bởi nó hoàn toàn có thể phát tán bệnh tật cho cộng đồng với một tốc độ mạnh mẽ thông qua con đường hô hấp. Đây cũng chính là lý do tại sao, việc phát hiện càng sớm các biểu hiện của bệnh lao phổi được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh lao phổi mà chúng ta có thể dễ dàng phát hiện sớm

  1. Ho: Những ai mà bị ho nhiều hơn 3 tuần mà không phải nguyên nhân gây ra bởi viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng, giãn phế quản hay ung thư phổi và đã sử dụng thuốc kháng sinh nhưng bệnh vẫn không giảm thì hãy đến bệnh nghiệm kiểm tra. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi.
  2. Khạc ra đờm: Ho và khạc ra đơm kéo dài liên tục trên 3 tuần mà không phải nguyên nhân gây ra bởi viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng, giãn phế quản hay ung thư phổi và đã sử dụng thuốc kháng sinh nhưng bệnh vẫn không giảm thì hãy đến bệnh nghiệm kiểm tra. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi.
  3. Ho ra máu: Có thể nói ho ra máu là hiện tượng có thể khẳng định đến 60% là bạn có nguy cơ mắc bệnh lao phổi. Ho ra máu là biểu hiện của hệ hô hấp đã bị tổn thương nặng. Mà dấu hiệu này chủ yếu do bệnh lao phổi gây ra.
  4. Hiện tượng đau ngực, khó thở: Hiện tượng đau ngực, khó thở rất dễ nhận ra. Chính việc ho nhiều sẽ khiến phế quản bị ức chế, dẫn đến tình trạng khó thở và đau ngực. Đặc biệt khi phổi bị thương tổn thì việc trao đổi khí sẽ càng khó khăn hơn.
  5. Hiện tượng sụt cân, suy nhược cơ thể: Nếu bị sụt cân và suy nhược cơ thể không rõ nguyên nhân, cũng không phải do tiêu chảy hay suy sinh dưỡng hay bị nhiễm HIV/AID thì đây có thể là biểu hiện của bệnh lao phổi.
  6. Sốt: Hiện tượng sốt cũng được liệt kê vào biểu hiện của bệnh lao. Sốt thường xuất hiện vào cuối giờ chiều.
  7. Hiện tượng ra mồ hôi: Hiện tượng này xảy ra do hệ thần kinh thực vật bị rối loạn. Hiện tượng này thường gọi là đổ mồ hôi trộm.
  8. Chán ăn và mệt mỏi: Đây cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh lao phổi. Hiện tượng có thể tác động đến tâm lý, tình trạng sức khỏe, gây ra tâm trạng ức chế và căng thẳng cho người bệnh khiến cho người bị bệnh chán ăn, mệt mỏi và thiếu ngủ.

>>> Xem thêm: Bị bệnh lao phổi có lây không? Làm sao để PHÒNG TRÁNH bệnh?

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh lao phổi. Hy vọng những thông tin này có thể giúp quý bạn đọc có thể sớm phát hiện bản thân hay người thân có bị nhiễm lao hay không. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top