Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bạn có muốn biết vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu không ?

Bạn có muốn biết vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu không ?

« Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu? » hiện được khá nhiều người muốn biết. Để giúp mọi người có thể tìm thấy câu trả lời nhanh chóng thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc một số thông tin khái quát về căn bệnh lao phổi này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để thu thập những thông tin hữu ích về căn bệnh lao phổi này nhé !

Bạn có muốn biết vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu không ?Bạn có muốn biết vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu không ?

  1. Khái quát về bệnh lao phổi

Như các bạn biết đó, bệnh lao phổi thuộc vào nhóm các bệnh xã hội, bởi đây là một loại bệnh hô hấp vô cùng nguy hiểm. Bệnh lao phổi hoàn toàn có thể lây lan từ người này sang người khác một cách dễ dàng thông qua đường hô hấp.

Việc bệnh lao lây nhiễm với tốc độ nhanh hay chậm thì hoàn toàn phụ thuộc ba yếu tố sau :

+ Bóng tối

+ Độ ẩm ướt

+ Nhiệt độ

Vậy vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu ? Câu hỏi này sẽ được trình bày chi tiết ở phần dưới. Hãy chú ý theo dõi nhé các bạn.

  1. Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu

Theo các nghiên cứu khoa học về bệnh lao phổi, thì vi khuẩn lao có thể sống khá lâu trong không khí. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về khả năng tồn tại của loại vi khuẩn này trong không khí.

+ Vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí rất lâu thường là từ 03 đến 04 tháng.

+ Nếu môi trường khá ẩm ướt, phòng luôn trong tình tối và thiếu ánh sáng thì vi khuẩn lao phổi có thể sống lâu hơn ba tháng mà công lực gây bệnh của nó không thay đổi.

Vi khuẩn lao phổi thuốc nhóm vi khuẩn cực hiếu khí.  Vì thế mà nếu ai bị mắc lao phổi, các bác sĩ sẽ dễ dàng cho bệnh nhận thấy được một điều là bệnh lao phổi thường xảy ra với số lượng vi khuẩn lao tập trung lớn ở các hang phế quản thông.

  1. Để tiêu diệt vi khuẩn lao chúng ta cần làm gì ?

Như trình bày ở trên thì vi khuẩn lao có thể sống khá lâu trong không khí. Vì thế mà việc tiêu diệt nó cũng không hẳn dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin mà dựa vào đó mà chúng ta có thể phát triển và xây dựng một số cách tiêu diệt cụ thể và đặc trưng đối với loại vi khuẩn này.

+ Vi khuẩn lao sẽ bị tiêu diệt chỉ sau khoảng 1 tiếng rưỡi nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trên 35°C.

+ Vi khuẩn lao ngừng sinh trưởng nếu gặp nhiệt độ là 42°C và chết chỉ sau 10 phút khi gặp nhiệt độ 80°C.

+ Nếu tiếp xúc với tia cực tím thì thì thời gian tồn tại của vi khuẩn lao chỉ tầm 3 phút.  Nếu tiếp xúc với cồn 90°C  thì thời gian tồn tại của vi khuẩn lao chỉ khoảng ba phút và nếu tiếp xúc với axit phenic nồng độ 5% thì chỉ sống khoảng 1 phút.

Ngoài ra, vi khuẩn lao phổi được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học là chúng có một sức đề kháng cực cao đối với các nhân tố lý hóa học. Chúng hoàn toàn có khả năng thích nghi cao với các tác nhân có tính tiêu diệt chúng. Chính vì thế mà việc bệnh nhân nhiễm lao phổi xin điều trị ở nhà thường không được các bác sĩ khuyến khích.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh lao cũng như câu trả lời cho câu hỏi : «  Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu ? » Chúng tôi hi vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho người đọc. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

 

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top