Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Những bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp trong mùa lạnh

Những bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp trong mùa lạnh

Sức đề kháng hệ miễn dịch ở người cao tuổi thường bị lão hóa, suy giảm theo thời gian. Chính vì vậy trong mùa lạnh người cao tuổi thường gặp không ít các bệnh, đặc biệt là các bệnh về hô hấp. Dưới đây là một số thông tin về những bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp trong mùa lạnh mà bạn có thể tham khảo, để từ đó có được cách phòng tránh cũng như chữa trị đơn giản mà cho hiệu quả cao nhất có thể.

Những bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp trong mùa lạnh

Những bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp trong mùa lạnh

Nếu như ở trẻ nhỏ sức đề kháng hệ miễn dịch còn non nớt yếu kém thì ở người cao tuổi hệ thống miễn dịch đã bị suy giảm khá nhiều. Chính vì vậy các loại vi khuẩn, vi nấm, vi rút rất dễ xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh về đường hô hấp.

Vậy những bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp trong mùa lạnh là những bệnh nào? Hãy dành chút thời gian để theo dõi chi tiết trong phần nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Vào mùa lạnh người cao tuổi thường mắc bệnh về hô hấp

Vào mùa lạnh người cao tuổi thường mắc bệnh về hô hấp

– Viêm mũi họng là một bệnh có thể gặp quanh năm nhưng vào mùa lạnh người cao tuổi hay gặp nhất gây nên hiện tượng hắt hơi, sổ mũi, chảy mũi nước; đau rát họng gây ho, tức ngực, có khi gây khó thở.

– Viêm họng mạn tính kéo dài (thường gọi là viêm họng hạt), hoặc viêm mũi mạn tính rát. Khi thời tiết thay đổi đều có khả năng tái phát trở lại. Người cao tuổi vào mùa lạnh còn hay bị viêm phế quản, viêm phổi.

Viêm họng là một bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp

Viêm họng là một bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp

– Một số người có bệnh mạn tính như hen suyễn, bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính thì vào mùa lạnh thì bệnh rất dễ tái phát dễ xuất hiện các biến chứng.

Để phòng bệnh hô hấp ở người cao tuổi trong mùa lạnh, cần mặc đủ ấm, ngủ ấm, tránh gió lùa. Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột từ nóng chuyển sang lạnh hoặc lạnh vừa chuyển sang rét đậm thì người cao tuổi nên hạn chế ra khỏi nhà lúc sáng sớm.

Trên đây là thông tin chi tiết về một số bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp trong mùa lạnh mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin chi tiết này, bạn đã biết cách phòng tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp thường gặp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lạnh giá cho ông bà, cha mẹ, người thân của mình một cách hiệu quả nhất!

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top