Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả

Các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh như thế nào là vấn đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm hiện nay, đặc biệt là những bà mẹ mới mang thai, sinh con lần đầu. Nhằm giúp các bà mẹ bỉm sữa nắm được các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh hiệu quả cao, lại đơn giản, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách phòng bệnh về hô hấp dành riêng cho trẻ sơ sinh. Mời các bạn cùng theo dõi!

Các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh

Các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh

Hệ hô hấp của trẻ sơ sinh còn chưa hoàn thiện hết trong khi hệ miễn dịch và sức đề kháng còn non nớt, yếu kém. Chính vì vậy trẻ sơ sinh rất dễ bị mắc các bệnh về hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời, đúng cách bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh rất dễ biến chứng nặng gây nguy hiểm cho sức khỏe sự phát triển của trẻ. Thậm chí có thể gây tử vong nhanh chóng.

Chính vì vậy việc phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh rất cần được quan tâm chú trọng. Dưới đây là một số cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà các bà mẹ rất nên tham khảo!

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

– Để phòng tránh bệnh hô hấp viêm mũi dị ứng ở trẻ sơ sinh, mẹ nên hạn chế cho bé tiếp xúc với vật nuôi như chó, mèo trong nhà. Mẹ cũng nên giặt giũ thường xuyên chăn, ga, gối cho bé. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh nấm mốc. Mẹ tuyệt đối không cho bé tiếp xúc với khói thuốc lá cũng như tích cực giữ ấm cho bé khi trời lạnh và không để bé bị nóng quá lúc trời ấm lên

– Để phòng bệnh cảm cúm, mẹ cần mặc ấm cho trẻ, chú ý phần cổ, tay, chân. Mẹ cũng cần giữ không khí trong nhà luôn thoáng mát, không ẩm mốc. Đối với trẻ những tháng đầu đời thì hãy cho con bú sữa mẹ vì sữa mẹ có chứa rất nhiều kháng thể tốt giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh cần chú ý nhiều điều

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh cần chú ý nhiều điều

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý cho trẻ đi tiêm chủng đầy đủ theo chương trình tiêm chủng Quốc gia và hạn chế đưa trẻ đến nơi đông người trong mùa dịch bệnh. Không hút thuốc lá và giữ nhà cửa luôn thông thoáng, sạch sẽ.

Trên đây là thông tin chi tiết về một số cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh đơn giản nhưng mang hiệu quả cao mà các bà mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho trẻ nhỏ trong gia đình giúp phòng tránh các bệnh về hô hấp để trẻ phát triển khỏe mạn, tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ một cách tốt nhất hiệu quả nhất!

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top