Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Liệu bệnh lao phổi có nguy hiểm không? Tư vấn chuyên gia

Liệu bệnh lao phổi có nguy hiểm không? Tư vấn chuyên gia

Bệnh lao phổi là một căn bệnh khá phổ biển không chỉ ở Châu Á mà còn cả ở Châu Phi. Bệnh lao phổi chủ yếu ảnh hưởng đến phổi. Mặc dù vậy thì bệnh lao phổi cũng vẫn có thể ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng trong hệ thần kinh trung ương. Vậy bệnh lao phổi có nguy hiểm không? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được trình bày trong bài viết này của chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn.

Liệu bệnh lao phổi có nguy hiểm không?Liệu bệnh lao phổi có nguy hiểm không?

  1. Bệnh lao phổi

Bệnh lao phổi do loại vi khuẩn lao gây ra và có thể lây lan từ người sang người khác. Nguyên nhân gây bênh lao phổi là: hút thuốc lá, hít phải khí độc hại trong thời gian lâu dài, hít phải không khí có chứa mầm bệnh,…

Những ai có hệ miễn dịch tốt sẽ có thể nhanh chóng tiêu diệt các vi khuẩn một cách nhanh chóng trong khi những người khác nếu hệ miễn dịch kém thí bệnh lao phổi sẽ âm ỉ phát triển và rất khó điều trị.

  1. Bệnh lao phổi có nguy hiểm không?

Câu trả lời là bệnh lao phổi rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong do bệnh này gây ra là khá cao. Việc điều trị bệnh này cũng khá khó. Bệnh lao phổi có thể xảy ra cả người lớn và trẻ em. Tỷ lệ mắc bệnh tăng lên theo lứa tuổi. Người già và người có sức đề kháng thấp sẽ dễ mắc bệnh lao. Mặc dù vậy, tỷ lệ những người đang ở độ tuổi lao động mắc lao cũng không thấp. Vì thế mà bệnh lao phổi có thể ảnh hưởng rất lớn đến bản thân người bệnh, người thân của họ và cộng đồng.

  1. Tại sao bệnh lao phổi nguy hiểm?

Bệnh lao phổi được cho là nguy hiểm bởi nếu bệnh không được phát hiện sớm, không có phương pháp điều trị đúng đắn và hợp lý thì bệnh có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí là dẫn đến tử vong.

Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh lao phổi:

+ Tràn dịch và tràn khí màng phổi

Tràn dịch là hiện tượng dịch bị ứ đọng trong khoang màng phổi. Còn tràn khí là hiện tượng khí xâm nhập vào đầy khoang màng phổi.  Hiện tượng này rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến người bệnh bị ngạt thở, không đủ oxy khiến cơ thể suy hô hấp và dẫn đến tử vong.

+ Ho ra máu

Ho ra máu là một dấu hiệu cho thấy vi khuẩn lao đã thâm nhập vào phổi và bắt đầu phá hủy phổi. Việc phá hủy này sẽ tiến triển theo hướng phá tan cấu trúc và làm thủng mạch máu. Ban đầu chỉ là ở phế nang. Nhưng sau đó có thể là các mạch máu lớn. Khí đó lượng máu chảy ra sẽ ồ ạt hoặc tích tụ quá nhiều khiến các phế quản bị tắc, làm người bệnh tắc thở, suy tuần hoàn và tử vong.

+ Xơ phổi

Một khi xâm nhập vào cơ thể. Vi khuẩn lao sẽ phá hủy phổi không ngừng. Các vết phá hủy này trong phổi sẽ mang tính lan tràn và mãi mãi không thể phục hồi. Một khi phổi bị phá hủy, một lá phổi xơ sẽ còn lại và không còn chức năng hoạt động nữa. Điều này sẽ khiến cho người bị bệnh bị suy hô hấp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh lao phổi và câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu bệnh lao phổi có nguy hiểm không?”. Sau khi đọc xong bài viết này, hẳn các bạn đều biết rằng bệnh lao phổi không chỉ nguy hiểm mà còn cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể trở thành mối đe dọa của toàn xã hội. Vậy nên mọi người cần nâng cao tinh thần phòng tránh căn bệnh này nhé!

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top