Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

Bệnh ung thư phổi hiện là một bệnh lý khá phổ biến. Vậy khi bệnh ung thư phổi chuyển sang giai đoạn 4 thì người bệnh sẽ sống được bao lâu. Để trả lời cho câu hỏi : ” Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?”, chúng tôi xin được trình bày câu trả lời trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

  1. Bệnh ung thư phổi là gì ?

Bệnh ung thư phổi là bệnh lý trong đó xuất hiện một khối u ác tính trong đó các tế báo sinh trưởng với tốc độ không thể kiểm soát được trong mô phổi. Chúng khởi nguồn từ những mô của phổi, thường là từ các lớp lót tế bào túi khí.

Nếu người bị bệnh ung thư phổi không phát hiện sớm và không được điều trị sớm, thì sự tăng trưởng của các tế bào này có thể lan nhanh ra ngoài phổi đến các mô hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Và quá  trình này được gọi là hiện tượng di căn. Khi ung thư phổi đã chuyển sang giai đoạn di căn, thì việc chữa trị sẽ rất khó có kết quả tốt.

  1. Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

Ung thư phổi giai đoạn 4 hay chính là ung thư phổi giai đoạn cuối. Theo kết quả nghiên cứu và thông kế về bệnh ưng thư phổi thì người bệnh ở giai đoạn này vẫn có thể kéo dài thời gian gian và được giảm các đau đớn cho bệnh nhân, cụ thể như sau :

– Người bệnh bị mắc ung thư phổi đối với tế bào nhỏ khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thời gian sống của họ chỉ khoảng từ 6 đến 15 tuần.

– Người bệnh bị mắc ung thư phổi đối với tế bào không nhỏ khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thời gian sống của họ khoảng từ vài tháng đến 5 năm.

Tuy số lượng người mắc ung phổi có thể sống hơn 5 năm không nhiều nhưng nếu phát hiện sớm và và điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sống.

Có thể nói thời gian sống của người bị chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn 4 tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân và cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân bị ung thư phổi ở giai đoạn số 4. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn.

+ Thể của ung thư phổi và khả năng di căn

+Tuổi

+Giới tính

+Hiện trạng sức khỏe tổng quát ở thời điểm người bệnh phát hiện bệnh

+Tình trạng phản ứng của cơ thể đối với thuốc :

+Một số bệnh lý phối kết hợp

+Một số biến chứng của ung thư phổi

Cần phải lưu ý với các bạn đọc rằng : Mặc dù ung thư phổi giai đoạn số 4 không thể chữa được nhưng nếu người nhà biết chăm sóc tốt cho người bệnh thì tỉ lệ kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân là rất cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh ung thư và câu trả lời cho câu hỏi : ” Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?” Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể thu được những thông tin hữu ích về căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top