Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Cùng tìm hiểu dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Cùng tìm hiểu dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Với khí hậu hay thay đổi ở nước ta thì việc trẻ sơ sinh mắc các bệnh về hô hấp là điều dễ hiểu. Tuy nhiên làm sao để có thể phát hiện được trẻ sơ sinh đang mắc các biểu hiện bệnh hô hấp. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về cách tìm hiểu hiểu dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh trong bài viết hôm nay. Hãy cùng cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé !

Cùng tìm hiểu dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinhCùng tìm hiểu dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

  1. Bệnh hô hấp là gì ?

Bệnh hô hấp là bệnh xảy và lây lan qua đường không khí. Một số bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh thường mắc phải bao gồm :

+ thủy đậu,

+ bệnh chân tay miệng,

+ bệnh viêm họng,

+ bệnh sởi,

+ bệnh cảm cúm ;

+  bệnh dị ứng thời tiết.

Vậy bệnh hô hấp là gì ? Câu trả lời là :

Bệnh hô hấp là loại bệnh có thể lây nhiễm thông qua đường không khí. Qua không khí, các vi khuẩn từ người bị bệnh có thể lây lan qua và xâm nhập vào cơ thể của những người xung quanh, trong đó có đối tượng là trẻ sơ sinh. Trở sơ sinh khi này chưa có khả năng miễn dịch cao nên việc mắc bệnh là rất dễ.

  1. Nguyên nhân của bệnh hô hấp

– Do ô nhiễm của môi trường xung quanh trẻ sơ sinh : Nước ô nhiễm, không khí không trong lành, nhiều khói bụi và khí thải,… Tất cả đều trở thành nguyên nhân gây bệnh hô hấp.

– Do trẻ sơ sinh có sức đề kháng chưa cao và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện :  Khi thời tiết thay đổi hay giao mùa, cơ thể của trẻ sơ sinh chưa kịp thích ức với những thay đổi này nên việc mắc các bệnh hô hấp là điều rất có thể.

– Do người bị bệnh hô hấp tiếp xúc với trẻ sơ sinh

– Do trẻ sơ sinh không được vệ sinh sạch sẽ, tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi rút gây bệnh xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng.

– …

  1. Một số dấu hiệu biểu hiện bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Một số bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh thường mắc bao gồm bệnh viêm amidan, bệnh viêm xoang, bệnh viêm phổi,… Dưới đây là một số biểu hiện theo từng bệnh :

– Bệnh viêm amidan

Biểu hiện : sốt hoặc sốt theo cơn, họng bé đỏ, bé biếng ăn và bé có hiện tượng mệt mỏi, xuất mủ ở amidan

Nếu các bậc cha mẹ nhận thấy trẻ sơ sinh có các biểu hiện như trên thì hãy nhanh chóng cho bé đi kiểm tra ở các cơ sở y tế. Bởi đây là các biểu hiện của bệnh viêm amidan.

– Bệnh viêm xoang

Biểu hiện : ngạt mũi, họng khô và rát, nước mũi chảy, nước mũi có màu trắng đục hoặc màu xanh hoặc màu vàng, bé hắt hơi liên tục, hốc mắt bị đau.

Nếu các bậc cha mẹ nhận thấy trẻ sơ sinh có các biểu hiện như trên thì hãy nhanh chóng cho bé đi kiểm tra ở các cơ sở y tế bởi đây là biểu hiện cho thấy bệnh rất nguy hiểm với các bé, ảnh hưởng cả sau này.

– Bệnh viêm phổi

Biểu hiện : ho khò khè, người mê mệt, sốt cao kéo dài, thở gấp,…

Bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh thường do vi khuẩn Hib gây ra. Mặc dù bệnh thường xảy ra nhưng các bậc cha mẹ đường chủ quan nhé. Vì bệnh viêm phổi này hoàn toàn có thể để lại những di chứng nguy hiểm cho bé.

Trên đây là một số thông tin sơ lược về các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh. Chúng tôi hy vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top