Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Thuốc neo codion và những thông tin đặc biệt cần biết

Thuốc neo codion và những thông tin đặc biệt cần biết

Bệnh đường hô hấp ở nước ta khá phổ biến. Nguyên nhân chính là do khí hậu thường xuyên thay đổi đột ngột cũng như mức độ ô nhiễm không khí ngày càng tăng ở Việt Nam. Vì thế mà một số các bệnh đường hô hấp phổ biến mà chúng ta dễ mắc phải trong cuộc sống gồm có : ho gió, ho khan, ho do kích ứng và ho do nguyên nhân thứ phát. Hiện có rất nhiều cách có thể chữa được các bệnh đường hô hấp như nếu trên. Trong số đó có thuốc neo-codion. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng thuốc neo codion qua bài viết này nhé.

Thuốc neo và công dụng thuốc neo codionThuốc neo và công dụng thuốc neo codion là gì?

  1. Thuốc neo codion là gì ?

Các câu hỏi đại khái như : Thuốc ho neo codion là gì ? Thuốc ho neo codion chữa bệnh gì ? được khá nhiều người tìm kiếm. Để giúp mọi người có thể dễ dàng tìm được câu trả lời đúng và chính xác chúng tôi xin trả lời như sau :

Thuốc ho neo codion là loại thuốc chữa bệnh hô hấp. Thuốc có tác dụng chữa bệnh ho khan do bị kích ứng và do nguyên nhân tự phát.

Dưới đây là một số thành phần có trong thuốc neo codion :

+ Thuốc Codeine camphosulfonate 25 mg

+ Sulfogaiacol 100 mg

+ Cao mềm Grindelia 20 mg

+ Tá dược vừa liều lượng 1 viên

  1. Công dụng thuốc neo codion gì?

Như đã nêu ở mục 1 thì công dụng thuốc neo codion chính là dùng để chữa các bệnh liên quan đến hô hấp, đặc biệt là các dạng ho như ho gió, ho khan, ho dị ứng, ho tự phát, ho lâu ngày,…

  1. Liều lượng của thuốc neo codion?

+ Liều lượng của thuốc neo codion đối với người lớn: Ngày dùng 3 viên chia làm 3 lần, tối đa chỉ được dùng 4 viên một ngày

+ Liều lượng của thuốc neo codion đối với người già hay người bị suy gan: Với nhóm người này thì liều lượng chỉ nên sử dụng bằng một nửa người lớn

+ Thuốc này không nên sử dụng cho trẻ nhỏ.

  1. Một số tác dụng phụ của thuốc neo codion

Thuốc neo và công dụng thuốc neo codionCác tác dụng phụ của thuốc neo codion khi sử dụng trong cuộc sống

Khi sử dụng thuốc neo codion, bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như sau:

+ Táo bón;

+ Chóng mặt;

+ Buồn ngủ;

+ Nôn;

+ Khó thở;

+ Phản ứng da.

Trên đây cũng không phải là toàn bộ các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với người sử dụng thuốc. Vì thế trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất kỳ dấu hiệu khác thường nào thì bạn hãy nhanh đến các cơ sở y tế để khám kịp thời, đồng thời có thể hỏi tư vấn của bác sĩ.

  1. Cách bảo quản thuốc neo codion

Loại thuốc này nên được bảo quản ở nhiệt độ trong phòng, tránh nơi ẩm ướt, và tránh ánh sáng trực tiệp. Không nên bảo quản thuốc neo codion trên ngăn đá hay phòng tắm. Mỗi loại thuốc có một phương pháp bảo quản riêng vì thế bạn nên đọc hướng dẫn kỹ về cách bảo quản.

+ Không được vất thuốc linh tinh, hay bỏ vào toilet

+ Không được sử dụng thuốc quá hạn.

+ Nên tham vấn cách dùng bằng cách hỏi ý kiến bác sĩ.

+ Nên sử dụng đúng liều lượng và loại thuốc kết hợp cùng theo chỉ đẫn của bác sĩ.

>> CÓ thể bạn quan tâm: Thuốc neo codion giá bao nhiêu tiền? Điểm danh nhà thuốc giá chuẩn

Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thể hiểu được thuốc neo và công dụng thuốc neo codion là gì? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc thành công. Hãy nhớ thử dùng hoặc giới thiệu thuốc neo codion đến những bạn bè có nhu cầu sử dụng thuốc này nhé!

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top