Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Tất tần tật từ A – Z về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Tất tần tật từ A – Z về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em là bệnh gì, biểu hiện ra sao, nguyên nhân của bệnh là gì và cách phòng tránh như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Bởi lẽ bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong ở trẻ nhỏ.

Tìm hiểu chi tiết về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Tìm hiểu chi tiết về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp là một trong những bệnh khá phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ bởi vì ở trẻ nhỏ hệ hô hấp cũng như sức đề kháng còn non nớt chưa được phát triển do đó rất dễ bị các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài, cũng như rất dễ nhiễm vi khuẩn vi rút gây ra các bệnh về hô hấp.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về nguyên nhân bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ nhỏ, các biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cũng như cách phòng tránh căn bệnh này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em rất nguy hiểm

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em rất nguy hiểm

Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính là một nhóm bệnh do vi khuẩn hoặc virus gây nên những tổn thương viêm cấp tính ở một phần hay toàn bộ hê thống đường hô hấp kể từ tai, mũi, họng cho đến phổi, màng phổi. Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do virus và vi khuẩn.

Nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em có thể có nhiều dấu hiệu lâm sàng, nhưng theo Tổ chức Y tế thế giới có thể dựa vào các dấu hiệu cơ bản như ho, thở nhanh, rút lõm lổng ngực và một số dấu hiệu khác để phân loại xử trí theo mức độ nặng nhẹ của bệnh…

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em có nhiều dấu hiệu lâm sàng

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em có nhiều dấu hiệu lâm sàng

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, cha mẹ có thể chăm sóc bé tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ, và theo dõi cẩn thận từng biểu hiện, tình trạng của trẻ. Trong trường hợp thấy trẻ có dấu hiệu bị nặng lên cần lập tức đưa trẻ đi khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị theo phác đồ chuyên môn kịp thời.

Những thông tin chi tiết về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây hi vọng sẽ góp phần giúp các bậc phụ huynh có được những kiến thức tổng quát nhất về bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ và chủ động phòng tránh được căn bệnh này cho con em mình. Nếu thấy trẻ có dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cần cho trẻ đi thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn phương án chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top