Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Người bị bệnh dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Những người bị đau dạ dày thường băn khoăn thắc mắc về những loại hoa quả trái cây được ăn trong quá trình điều trị bệnh. Một trong những băn khoăn mà nhiều người quan tâm đó chính là bệnh dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không? Hãy cùng theo dõi đáp án cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe cũng như quá trình điều trị bệnh tật. Chính vì vậy, ăn uống kiêng khem khi bị đau dạ dày là một trong những yêu cầu bắt buộc để có thể chữa bệnh dạ dày một cách hiệu quả hơn.

Bởi lẽ một số loại hoa quả là rất tốt đối với người bình thường nhưng lại có thể khiến cho bệnh dạ dày ở người bệnh càng thêm trầm trọng hơn. Chuối tiêu cũng là một trong những loại trái cây như vậy. Vậy theo các bác sĩ chuyên khoa người bị bệnh dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Chuối tiêu có chứa nhiều chất tốt cho cơ thể

Chuối tiêu có chứa nhiều chất tốt cho cơ thể

Trong chuối tiêu có chứa thành phần pectin với hàm lượng rất cao – đây là một hoạt chất giúp đường tiêu hóa được cân bằng và luôn được ổn định. Chính vì vậy, người khỏe mạnh nên ăn chuối tiêu chín sau các bữa ăn để  giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của cơ thể.

Tuy nhiên, người mắc bệnh dạ dày không nên ăn chuối tiêu, đặc biệt là những lúc đói. Vì lúc này chất pectin trong chuối tiêu sẽ phản ứng với acid dạ dày tạo cảm giác cồn cào, đau xót, rất khó chịu. Nếu bạn vẫn muốn ăn thì nên ăn chuối tiêu sau 30 phút kể từ khi ăn cơm xong.

Người mắc bệnh dạ dày không nên ăn chuối tiêu

Người mắc bệnh dạ dày không nên ăn chuối tiêu

Ngoài ra, nếu bạn là một tín đồ của món chuối thì bạn có thể thưởng thức chuối Tây, chuối Ngự thay vì chuối tiêu, hàm lượng pectin trong hai loại chuối này thấp hơn chuối tiêu nên khá an toàn cho dạ dày người bệnh.

Hi vọng với những thông tin chi tiết trong bài viết trên đây, bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi bệnh dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không. Ngoài ra, bạn cần ghi nhớ, để chữa trị bệnh dạ dày một cách hiệu quả nhanh chóng, trong thời gian ngắn bên cạnh việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh dạ dày có hiệu quả cao, thì người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng ăn uống cũng như nghỉ ngơi, làm việc sao cho lành mạnh khoa học và hợp lý nhất.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top