Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Chuyên gia tư vấn bệnh dạ dày cần kiêng những gì để nhanh khỏi

Chuyên gia tư vấn bệnh dạ dày cần kiêng những gì để nhanh khỏi

Bệnh dạ dày cần kiêng những gì để nhanh chóng chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các ý kiến của nhiều chuyên gia y tế về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi!

Bệnh dạ dày cần kiêng những gì để nhanh khỏi?

Bệnh dạ dày cần kiêng những gì để nhanh khỏi?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày. Có thể là do vi khuẩn HP, do chế độ ăn uống không khoa học, hút thuốc lá, uống rượu bia quá nhiều, ăn nhiều đồ cay, chua, nóng…, hoặc do công việc quá áp lực, thường xuyên bị stress, căng thẳng. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh dạ dày đối với sức khỏe, công việc, cuộc sống hàng ngày,… của người bệnh cũng không thể nào phủ nhận.

Để có thể chữa bệnh dạ dày nhanh khỏi, ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh dạ dày kịp thời, đúng lúc, người bệnh cần chú ý kiêng khem một số loại thực phẩm, đồ uống nhất định. Vậy bệnh dạ dày cần kiêng những gì để nhanh khỏi?

Bệnh dạ dày cần kiêng gia vị cay nóng

Bệnh dạ dày cần kiêng gia vị cay nóng

– Nên kiêng các loại gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn quá mặn (mắm, tương, chao…) vì những loại này thường làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra các cơn đau.

-Nên kiêng sử dụng chất kích thích, táo nhiệt, cụ thể như rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri, các loại thực phẩm nướng; món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ; các loại thịt quay, thịt tái…

Bệnh dạ dày cần kiêng những hoa quả làm tăng tiết dịch vị

Bệnh dạ dày cần kiêng những hoa quả làm tăng tiết dịch vị

– Không nên ăn thực phẩm quá mát hoặc lạnh, nóng sôi, cụ thể như cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò…

– Không nên ăn các loại thực phẩm làm tăng tiết dịch vị như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các loại, cà chua, giấm ăn, mù tạt…

Trên đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để không còn băn khoăn xem bệnh dạ dày cần kiêng những gì để nhanh khỏi nữa. Nếu thấy bản thân mình hoặc người thân trong gia đình, bạn bè có dấu hiệu bị bệnh đau dạ dày, bạn nên chủ động tự mình hoặc khuyên nhủ họ đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn các phương pháp chữa bệnh phù hợp một cách kịp thời nhất, tránh bệnh nặng hơn.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top