Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Bác sĩ chuyên khoa trả lời bệnh dạ dày có di truyền không

Bác sĩ chuyên khoa trả lời bệnh dạ dày có di truyền không

Bệnh dạ dày có di truyền không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm thắc mắc hiện nay. Bởi lẽ có nhiều nghiên cứu khoa học cùng những bài báo đưa ra kết luận bệnh dạ dày có tính chất di truyền trong gia đình khiến cho rất nhiều người hoang mang, lo lắng. Hãy cùng theo dõi những câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bác sĩ chuyên khoa trả lời bệnh dạ dày có di truyền không

Bác sĩ chuyên khoa trả lời bệnh dạ dày có di truyền không

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh lý có số lượng người mắc phải nhiều nhất hiện nay ở cả hai giới, không phân biệt độ tuổi. Nguyên nhân gây bệnh dạ dày là do vi khuẩn HP, hoặc do chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc không khoa học, hợp lý… Bệnh dạ dày khiến cho sức khỏe người bệnh dạ dày bị giảm sút cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày…

Một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm về bệnh dạ dày đó chính là bệnh dạ dày có di truyền không, làm thế nào để ngăn ngừa phòng tránh tình trạng này. Nếu như đó là những câu hỏi bạn đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé:

Bệnh dạ dày có tính di truyền

Bệnh dạ dày có tính di truyền

Theo một số nghiên cứu mới đây cho thấy, bệnh nhân bị đau dạ dày có tiền sử gia đình cũng mắc bệnh có gen lưu truyền đến 47%. Bên cạnh đó, trong niêm mạc dạ dày của những trường hợp bệnh nhân này có số lượng tế bào thành nhiều gấp đôi so với người bình thường.

Người nhóm máu O cũng dễ bị đau dạ dày hơn các nhóm máu khác đến 1,4 lần. Chính vì vậy, nếu trong gia đình có bố hay mẹ hoặc cả hai bị đau dạ dày thì con cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn và thời gian khởi phát sớm hơn.

Cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để phòng tránh bệnh dạ dày

Cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để phòng tránh bệnh dạ dày

Những thông tin trên đều chỉ ra rằng đau dạ dày là một bệnh có tính di truyền nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn HP. Chính vì vậy, để phòng tránh, các bạn cần vệ sinh, phòng dịch nơi sinh sống: vệ sinh nguồn nước, thực phẩm, nơi ở. Rửa tay sạch sẽ khi ăn uống. Kiểm tra vi khuẩn Hp khi có các dấu hiệu bệnh dạ dày và có chỉ định của bác sỹ để tiệt trừ kịp thời, tránh lây nhiễm ra các thành viên trong gia đình.

Nếu thấy bản thân mình hoặc bạn bè, người thân trong gia đình có các triệu chứng về bệnh đau dạ dày, bạn nên chủ động sắp xếp thời gian đi thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám bệnh viện uy tín, đảm bảo chất lượng để được các bác sĩ tư vấn phương hướng điều trị phù hợp nhất, để nhanh chóng chữa khỏi bệnh dạ dày nhé!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top