Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Các bài tập giúp chữa bệnh đau dạ dày bằng Yoga hiệu quả

Các bài tập giúp chữa bệnh đau dạ dày bằng Yoga hiệu quả

Yoga là một trong những cách rèn luyện giúp tăng cường khả năng chịu đựng, sự dẻo dai cũng như săn chắc của cơ thể được cả hai giới vô cùng yêu thích. Không chỉ đem lại cho bạn một cơ thể khỏe khoắn, săn chắc, gọn gàng, một tinh thần phấn chấn, tươi vui mỗi ngày, Yoga còn giúp chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Dưới đây là một số bài tập giúp chữa bệnh đau dạ dày bằng Yoga mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng Yoga rất hiệu quả

Chữa bệnh đau dạ dày bằng Yoga rất hiệu quả

Một trong những cách rèn luyện thân thể cũng như tinh thần tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay đó chính là thực hiện các bài tập Yoga. Với sự kết hợp cả cách thở cùng với cách kéo dãn các cơ theo một số bài tập nhất định, Yoga giúp cho người tập không chỉ duy trì được sự dẻo dai, tinh thần sảng khoái mà còn giúp chữa được nhiều bệnh. Trong đó có bệnh đau dạ dày. Dưới đây là một số bài tập giúp chữa bệnh đau dạ dày bằng Yoga rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà!

Có nhiều bài tập Yoga giúp chữa bệnh dạ dày

Có nhiều bài tập Yoga giúp chữa bệnh dạ dày

– Kỹ thuật thở Yoga: Bạn ngồi trên nền nhà với tư thế gập đầu gối chân phải lại để bàn chân phải lên đùi trái và ngược lại. Hai tay để lên hai đầu gối, cong ngón cái và ngón trỏ chạm nhau, các ngón khác duỗi thẳng và ngồi thẳng lưng. Hít thở vào và thở ra sâu và nhanh cho đến khi thấy mệt rồi lấy không khí vào, giữ nhịp. Cuối cùng thở ra nhẹ nhàng.

– Tư thế gập người: Bạn ngồi vuông góc với sàn nhà, hai chân duỗi thoải mái. Từ từ gập cong người xuống, để ngón tay trỏ chạm ngón chân cái, giữ cho mặt nằm giữa hai đầu gối và hai cánh tay trên nền nhà. Thư giãn cơ bụng và đầu gối. Vừa thư giãn vừa hít sâu và thở ra.

Bài tập Yoga gập người

Bài tập Yoga gập người

– Tư thế cái cung: Bạn nằm sấp trên sàn, co hai đầu gối lên trên và dùng hai tay duỗi thẳng ra sau nắm lấy hai cổ chân. Chú ý để phần đầu và ngực nâng lên tạo cho cơ thể giống như một mũi tên. Hướng người lên, tập trung toàn bộ trọng lượng ở vùng bụng.

Với hướng dẫn chi tiết các bài tập giúp chữa bệnh đau dạ dày bằng Yoga hiệu quả trên đây, hi vọng bạn đã biết được cách chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp này và thực hiện một cách hiệu quả ngay tại nhà.

Tuy nhiên trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào nói chung và phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng Yoga nói riêng bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được lời khuyên chính xác nhất về tình trạng sức khỏe bệnh tật của mình, từ đó áp dụng các phương pháp chữa bệnh sao cho đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top