Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Tìm hiểu bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Tìm hiểu bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Khi mắc bất kỳ một căn bệnh nào đó, điều đầu tiên mà đa số mọi người đều thắc mắc đó chính là căn bệnh đó có nguy hiểm không, mức độ nguy hiểm như thế nào… Bệnh dạ dày cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy bệnh dạ dày có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh dạ dày là một trong những căn bệnh tiêu hóa rất phổ biến ở nước ta, thường gặp ở cả nam và nữ. Trước đây, độ tuổi người mắc bệnh dạ dày thường ở độ tuổi trung niên trở lên, nhưng trong một vài năm trở lại gần đây, xu hướng người trẻ mắc bệnh dạ dày ngày càng phổ biến hơn, cảnh báo tình trạng lối sống, chế độ ăn uống có nhiều vấn đề.

Nguyên nhân của bệnh dạ dày có rất nhiều, tuy nhiên, chủ yếu là do chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi không khoa học, thức quá khuya, stress, căng thẳng lâu ngày, hoặc bệnh lý liên quan đến tiêu hóa… cũng làm gia tăng sự xuất hiện của bệnh dạ dày. Vậy bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh dạ dày có thể biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm

Bệnh dạ dày có thể biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, đừng coi nhẹ chứng đau dày khi mới chớm, vì nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Đây là một bệnh lý rất dễ tái phát và điều trị dứt điểm do rất nhiều nguyên nhân.

Nếu biến chứng, đau dạ dày có thể chuyển sang thể viêm mãn tính, hoặc xuất huyết dạ dày. Dấu hiệu để nhận biết là đau bụng dữ dội, nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen như hắc ín. Lúc này hãy ngay lập tức tìm đến trung tâm y tế nơi gần nhất để được cấp cứu kịp thời, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng mất máu quá nhiều, dễ dẫn tử vong.

Cần chữa trị sớm khi phát hiện bị bệnh dạ dày

Cần chữa trị sớm khi phát hiện bị bệnh dạ dày

Thậm chí đau dạ dày nếu không điều trị đúng cách, kịp thời còn có thể biến chuyển nặng hơn thành ung thư dạ dày. Các triệu chứng ung thư dạ dày cũng khó phân biệt với các bệnh lý khác, nên nhiều người bệnh khi phát hiện ra đã ở giai đoạn muộn. Thông thường các biểu hiện có thể là đau âm ỉ, chướng bụng và buồn nôn.

Trên đây là một số thông tin tư vấn chi tiết về vấn đề bệnh dạ dày có nguy hiểm không mà bạn có thể tham khảo để từ đó biết cách phòng tránh bệnh dạ dày sao cho hiệu quả nhất. Hãy giữ gìn lối sống, lối sinh hoạt khoa học, lành mạnh, giảm stress, lo âu, căng thẳng, chế độ ăn uống đủ chất, nói không với chất kích thích, rượu bia, thuốc lá… để không bị bệnh dạ dày “ghé thăm” bạn nhé!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top