Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Tìm hiểu 5 bệnh về hô hấp thường gặp nhất hiện nay

Tìm hiểu 5 bệnh về hô hấp thường gặp nhất hiện nay

Hô hấp là một trong những hệ quan trọng của cơ thể con người. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân tác động, hệ hô hấp thường mắc một số bệnh từ nhẹ đến nặng, gây không ít ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của người bệnh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các thông tin chi tiết 5 bệnh về hô hấp thường gặp nhất hiện nay, để từ đó các bạn có được kiến thức cũng như nắm vững được cách phòng tránh các bệnh hô hấp phổ biến này!

Tìm hiểu 5 bệnh về hô hấp thường gặp nhất hiện nay

Tìm hiểu 5 bệnh về hô hấp thường gặp nhất hiện nay

Ngoài các bệnh về đường tiêu hóa thì bệnh về hô hấp cũng là một trong những bệnh nhiều người mắc phải, bao gồm cả nam và nữ, cả người già, trẻ nhỏ, người trưởng thành. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hô hấp. Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân như sự thay đổi thời tiết đột ngột, môi trường sống bị ô nhiễm, có sự tiếp xúc với nguồn gây bệnh hô hấp, hoặc bị lây nhiễm bệnh hô hấp từ người khác… Dưới đây là 5 bệnh về hô hấp thường gặp nhất hiện nay mà bạn có thể tìm hiểu chi tiết!

– Bệnh viêm họng: Viêm họng là bệnh phổ biến trong cộng đồng, có nhiều nguyên nhân gây viêm họng nhưng phần lớn là do các loại virut (80%), còn lại là do vi khuẩn.

Viêm họng là 1 trong 5 bệnh về hô hấp thường gặp

Viêm họng là 1 trong 5 bệnh về hô hấp thường gặp

– Hen phế quản: Phế quản của người bị hen rất nhạy cảm với mọi kích thích gây bệnh bên ngoài như phấn hoa, hóa chất, bụi sinh vật, nấm, mốc, vi khuẩn, bụi vô cơ…, hoặc các nội tiết tố, những thay đổi của môi trường bên trong cơ thể…

– Bệnh viêm khí – phế quản cấp: Các tác nhân gây viêm khí – phế quản cấp mùa thu-đông thường là virut cúm, virut influenza A và B, các virut parainfluenza, virut hợp bào hô hấp,…

– Bệnh Tâm phế mạn: là bệnh tim do bệnh phổi mạn tính (viêm phế quản mạn tính, hen, giãn phế quản, giãn phế nang, lao phổi…) gây ra. Nguyên nhân gây nên đợt cấp thường là nhiễm khuẩn.

Tâm phế mạn cũng là 1 trong 5 bệnh về hô hấp thường gặp

Tâm phế mạn cũng là 1 trong 5 bệnh về hô hấp thường gặp

– Bệnh giãn phế quản ướt: Là dạng giãn phế quản xuất tiết, người bệnh có biểu hiện chủ yếu là ho khạc nhiều đờm, nguyên nhân thường do vi khuẩn.

Trên đây là thông tin chi tiết 5 bệnh về hô hấp thường gặp nhất hiện nay. Với những thông tin này, hi vọng các bạn đã nắm vững được các loại bệnh hô hấp phổ biến, để từ đó có được các phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Trong trường hợp bạn hoặc người thân trong gia đình, họ hàng, bạn bè mắc các bệnh về hô hấp phổ biến đã kể trên đây thì tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà đi thăm khám bác sĩ tại các bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top