Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bạn có muốn biết vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào hay không ?

Bạn có muốn biết vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào hay không ?

« Vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào? » hiện là một trong số các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về bệnh lao phổi cũng như việc vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết, xin mời theo dõi bài viết này của chúng tôi. Đảm bảo với các bạn sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ có thể thu được những kiến thức cơ bản và hữu ích.

Bạn có muốn biết vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào hay không ?Bạn có muốn biết vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào hay không ?

  1. Khái quát về bệnh lao phổi

Như các bạn biết đó, bệnh lao phổi thuộc vào nhóm các bệnh xã hội, bởi đây là một loại bệnh hô hấp vô cùng nguy hiểm. Bệnh lao phổi hoàn toàn có thể lây lan từ người này sang người khác một cách dễ dàng thông qua đường hô hấp.

Việc bệnh lao lây nhiễm với tốc độ nhanh hay chậm thì hoàn toàn phụ thuộc ba yếu tố sau :

+ Bóng tối

+ Độ ẩm ướt

+ Nhiệt độ

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, vi khuẩn lao có thể :

+ Sống lâu trong không khí từ ba đến bốn tháng

+ Sống nhiều hơn ba tháng nếu môi trường thuận lợi như ít ánh sáng, ẩm ướt,

Do vi khuẩn lao là loại vi khuẩn cực hiếu khí nên bệnh thường xảy ra và xuất hiện một lượng vi khuẩn gây bệnh ở các hang có phế quản thông.

Vậy vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào ? Để biết câu trả lời xin mời theo dõi phần tiếp theo của bài viết này nhé !

  1. Vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào?

Như trình bày ở trên thì vi khuẩn lao có thể sống khá lâu trong không khí. Vì thế mà việc tiêu diệt nó cũng không hẳn dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin cho chúng ta biết được vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào. Dựa vào những thông tin này, chúng ta hoàn toàn có thể phát triển và xây dựng một số cách tiêu diệt cụ thể và đặc trưng đối với loại vi khuẩn này.

+ Vi khuẩn lao sẽ bị tiêu diệt chỉ sau khoảng 1 tiếng rưỡi nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trên 35°C.

+ Vi khuẩn lao ngừng sinh trưởng nếu gặp nhiệt độ là 42°C và chết chỉ sau 10 phút khi gặp nhiệt độ 80°C.

+ Nếu tiếp xúc với tia cực tím thì thì thời gian tồn tại của vi khuẩn lao chỉ tầm 3 phút.  Nếu tiếp xúc với cồn 90°C  thì thời gian tồn tại của vi khuẩn lao chỉ khoảng ba phút và nếu tiếp xúc với axit phenic nồng độ 5% thì chỉ sống khoảng 1 phút.

Ngoài ra, vi khuẩn lao phổi được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học là chúng có một sức đề kháng cực cao đối với các nhân tố lý hóa học. Chúng hoàn toàn có khả năng thích nghi cao với các tác nhân có tính tiêu diệt chúng. Chính vì thế mà việc bệnh nhân nhiễm lao phổi xin điều trị ở nhà thường không được các bác sĩ khuyến khích.

Vậy đến đây, các bạn đã biết được vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào rồi phải không ? Chúng tôi hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi xin cảm ơn các bạn và chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://khambenhdongy.com 

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top