Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Cùng tìm hiểu về bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Cùng tìm hiểu về bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh mặc dù được các bậc cha mẹ chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng và cẩn thận thì khả năng mắc các bệnh hô hấp là điều không thể tránh khỏi. Bởi lúc này, trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa cao và chưa hoàn thiện. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc một số thông tin cơ bản về bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé!

Cùng tìm hiểu về bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinhCác bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh mặc dù được các bậc cha mẹ chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng và cẩn thận thì khả năng mắc các bệnh hô hấp là điều không thể tránh khỏi. Bởi lúc này, trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa cao và chưa hoàn thiện.

  1. Bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh là gì?

Bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh là một căn bệnh rất dễ gặp ở đối tượng là trẻ sơ sinh, trẻ em, bởi lúc này các bé có sức đề kháng yếu và chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, mỗi khi thời tiết thay đổi, hoặc giao mùa, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh như: cảm, sốt, đau họng, viêm xoang, sổ mũi,…

  1. Nguyên nhân gây bệnh hô hấp ở trẻ sinh

– Do môi trường xung quanh bé bị ô nhiễm: Có thể đó là nguồn nước ô nhiễm, môi trường nhiều khói bụi và nhiều các loại khí thải độc hại. Đây là các yếu tố tiềm ẩn gây bệnh về đường hô hấp cho các bé sơ sinh.

– Do sức đề kháng của trẻ sơ còn yếu, chưa thực hoàn thiện nên khi thời tiết thay đổi hoặc giao mùa, các bé sơ sinh chưa kịp thích ứng khiến cho các loại vi rút dễ dàng xâm nhập và ảnh hưởng đến hệ sức khỏe của bé. Đặc biệt là đường hô hấp.

– Do trẻ sơ sinh tiếp xúc với người bị bệnh về đường hô hấp

– Do trẻ sơ sinh không được vệ sinh sạch sẽ, tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi rút gây bệnh xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng.

– …

  1. Một số bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Một số bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh thường mắc bao gồm bệnh viêm amidan, bệnh viêm xoang, bệnh viêm phổi,…

– Bệnh viêm amidan

Nếu các bậc cha mẹ nhận thấy trẻ sơ sinh có các biểu hiện như sốt hoặc sốt theo cơn, họng bé đỏ, bé biếng ăn và bé có hiện tượng mệt mỏi, xuất mủ ở amidan, thì hãy nhanh chóng cho bé đi kiểm tra ở các cơ sở y tế. Bởi đây là các biểu hiện của bệnh viêm amidan.

– Bệnh viêm xoang

Các biểu hiện như ngạt mũi, họng khô và rát, nước mũi chảy, nước mũi có màu trắng đục hoặc màu xanh hoặc màu vàng, bé hắt hơi liên tục, hốc mắt bị đau. Khi đó, bố mẹ nên cho bé đến các cơ sở y tế kiểm tra ngày bởi đây là biểu hiện cho thấy bệnh rất nguy hiểm với các bé, ảnh hưởng cả sau này.

– Bệnh viêm phổi

Bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh thường do vi khuẩn Hib gây ra. Mặc dù bệnh thường xảy ra nhưng các bậc cha mẹ đường chủ quan nhé. Vì bệnh viêm phổi này hoàn toàn có thể để lại những di chứng nguy hiểm cho bé.

Các biểu hiện của bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh gồm: ho khò khè, người mê mệt, sốt cao kéo dài, thở gấp,…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top