Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Một số bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ em

Một số bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ em

Một số bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ em bao gồm : thủy đậu, bệnh chân tay miệng, bệnh viêm họng, bệnh sởi, bệnh cảm cúm và bệnh dị ứng thời tiết. Hôm nay trong bài viết này chúng tôi xin đề cập một số thông tin liên quan đến những loại bệnh này. Hãy cùng cùng chúng tôi đọc để tham khảo nhé các bạn.

Một số bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ emMột số bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ em

Một số bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ em bao gồm : thủy đậu, bệnh chân tay miệng, bệnh viêm họng, bệnh sởi, bệnh cảm cúm và bệnh dị ứng thời tiết. Vậy bệnh đường hô hấp là gì ? Bệnh đường hô hấp là bệnh lây nhiễm thông qua đường hô hấp, do các vi khuẩn từ người bị bệnh bệnh lây lan qua đường không khí để lây nhiễm cho những người xung quanh, trong đó đối tượng đầu tiên kể đến chính là các em nhỏ. Bởi trẻ nhỏ lúc này có đặc điểm giải phẫu và hệ sinh lý hô hấp chưa thực hoàn thiện. Hơn nữa, trẻ nhỏ là nhóm có hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa cao nên việc mắc các bệnh về đường hô hấp là điều không khó hiểu.

Dưới đây là một số bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ em :

  1. Bệnh cảm cúm

Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia thì bệnh cảm cúm thông thường có thể lây lan qua nước bọt, chất dịch tiết ra từ người bị bệnh ho, hoặc người hắt hơi vào không khí. Người bị bệnh có thể là bố mẹ, anh chị hay người trông trẻ, … đều có thể lây bệnh cho trẻ khi họ mắc các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, đau đầu, chóng mặt hay mất cảm giác ăn ngon,…

  1. Bệnh Sởi

Bệnh sởi được cho là một trong các loại bệnh truyền nhiễm dạng cấp tính do vi rút gây nên, và xảy ra phổ biến ở đối tượng là trẻ em. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường xảy ra vào mùa đông xuân. Bệnh sởi là bệnh lây từ người sang người và chủ yếu thông qua đường hô hấp với một số biểu hiện như chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi và đau mắt đỏ và ho,…Nếu bệnh không được kiểm soát tốt thì có nguy cơ trở thành dịch.

  1. Bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng là bệnh khi xảy ra trẻ nhỏ có các biểu hiện như sốt nhẹ, mệt mỏi, biếng ăn và đau rát họng,… Sau đó, trẻ sẽ xuất hiện những nốt ban màu hồng nhạt, có đường kính khoảng 2 m, ở trong miệng và trên da ở lòng bàn tay và gan bàn chân, thi thoảng ở mông và cẳng chân. Bệnh chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ và tốc độ lây lan rất nhanh. Nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh rất dễ biến thành viêm não và gây tử vong.

  1. Bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu là bệnh do một loại siêu vi có tên gọi là Varicella Zoster Virus ( viết tắt là VZV) gây nên. Đây là loại bệnh rất dễ lây truyền khi người bị bệnh nói, hắt hơi và ho vào không khí. Khi đó các siêu vi gây bệnh theo đường nước bọt, nước mũi bắn ra ngoài không khí và xâm nhập vào đối tượng khác cũng bằng con đường hô hấp. Nếu ai hít phải không khí có siêu vi gây bệnh thì sẽ bị lây bệnh ngay, nhất là đối tượng là trẻ nhỏ. Khi trẻ bị bệnh thủy đậu chúng thường bị sốt nhẹ, biếng ăn, nổi mụn nước ở đầu mặt, tay chân và thân.

Trên đây là một số thông tin về các bệnh lây qua đường hô hấp ở trẻ em. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top