Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Thuốc trị đau dạ dày hiệu quả nhất bằng thuốc nam

Thuốc trị đau dạ dày hiệu quả nhất bằng thuốc nam

Với những bài thuốc trị đau dạ dày hiệu quả nhất bằng thuốc nam hoàn toàn từ thiên nhiên quý vừa an toàn và giúp người bệnh nhanh chóng giảm triệu chứng đau. Và để giúp bạn có thêm bài thuốc cho bản thân mình, dưới đây chia sẻ các bài thuốc trị đau dạ dày tốt với sức khỏe người bệnh nhé!

1. Thuốc trị đau dạ dày hiệu quả bằng cây khôi

Thuốc trị đau dạ dày hiệu quả bằng cây khôi

Cây khôi còn có tên gọi khác là cây động lực, đơn tướng quân. Đây là một cây nhỏ, mọc thẳng đứng, thân rỗng, có nhiều lá. Cây mọc nhiều ở những khu rừng ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Hà Tây. Lá cây khôi là một vị thuốc chữa dạ dày hiệu quả trong dân gian.

Y học hiện đại đã chứng minh trong lá khôi có thành phần hóa học chính là tannin, có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong dạ dày, giảm đau, săn se loét kích thích lên da non và làm lành vết thương. Lá khôi có hai loại: trắng và tía, cả hai loại này đều được sử dụng để chữa đau dạ dày.

Liều dùng hàng ngày: 40 – 80g, sắc uống phối hợp với các vị thuốc khác. Phân hội Đông Y Thanh Hóa kết hợp 80g lá khôi, 40g bồ công anh, 12g khổ sâm. Các vị thuốc thái nhỏ, phơi khô, nấu như nấu chè và uống vào lúc đói.

2. Thuốc trị đau dạ dày hiệu quả bằng cây dạ cẩm

Thuốc trị đau dạ dày hiệu quả bằng cây dạ cẩm

Dạ Cẩm còn được gọi là cây loét mồm, cây đứt lướt, chả khẩu cắm. Dạ Cẩm phân bố nhiều ở các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Hà Tây. Bệnh viện Lạng Sơn là nơi đầu tiên đưa Dạ Cẩm vào điều trị dạ dày từ năm 1962 và kết quả chống loét là rất tốt.

Trên lâm sàng, dạ cẩm còn có tác dụng giảm đau, trung hòa axit dịch vị, giảm ợ chua, làm vết loét se lại, bệnh nhân có cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng.

Có thể sử dụng dạ cẩm dưới hình thức thuốc sắc, cao, bột hay cốm.

Dạng thuốc sắc: Thêm nước vào 10-25g ngọn dạ cẩm khô để sắc, thêm đường đủ ngọt, sử dụng 2 – 3 lần/ngày.

Uống trước ăn hoặc lúc đau.

Cao dạ cẩm: Chuẩn bị 7kg lá dạ cẩm khô, 2kg đường, 1kg mật ong. Nấu lá dạ cẩm với nước thành cao, cho 2kg đường vào đánh tan, cô lại, cuối cùng cho thêm 1kg mật ong nguyên chất. Đóng thành chai 250ml. Ngày sử dụng 2 – 3 lần, uống trước bữa ăn hoặc khi lên cơn đau, mỗi lần uống 1 lượng tương ứng 10 – 15g.

Cốm dạ cẩm: Chuẩn bị 7kg bột dạ cẩm, 1kg cam thảo, 2kg đường, tá dược dính (hồ, nếp), saccarin. Ngày sử dụng 2 lần trước ăn hoặc khi lên cơn đau. Mỗi lần 10 – 15g, trẻ em dưới 18 tuổi dùng 5-10g.

3. Thuốc trị đau dạ dày hiệu quả bằng mẫu lệ

Mẫu lệ còn gọi là vỏ hầu, vở hà, hầu cửa sông, hà sông; là vỏ phơi khô của nhiều loại hầu hay hà như hầu cửa sông, hầu ve, hầu đá, hầu lăng…Mẫu lệ chứa 80-90% canxi, cabonat, canxi photphat, nhôm và sắt oxit. Trong đông y, mẫu lệ dùng làm thuốc chữa đau dạ dày dư thừa axit, bồi bổ cơ thể suy nhược, mồ hôi trộm, băng huyết…

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng thuốc nam từ mẫu lệ: Chuẩn bị 15g mẫu lệ, hoài sơn, bồ công anh mỗi thứ 16g, uất kim, trần bì, dạ cẩm, hậu phác, cam thảo mỗi thứ 10- 12g. Sắc uống trong 1 ngày, chia làm 3 lần.

Trên đây là 3 bài thuốc trị đau dạ dày hiệu quả đối với người bệnh. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top