Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em: Nguyên nhân và cách chữa

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em: Nguyên nhân và cách chữa

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em, đặc biệt trong khoảng thời gian thời tiết giao mùa, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời, đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ và cách chữa trị trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Tìm hiểu bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Trong khoảng thời gian thời tiết giao mùa, vì sức đề kháng kém, trẻ em rất dễ mắc các bệnh về hô hấp, trong đó có các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Vậy nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em là gì, cách phòng ngừa và chữa trị như thế nào cho hiệu quả nhất. Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do virus và vi khuẩn. Trong đó virus là nguyên nhân chủ yếu gây nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em vì virus có ái lực với đường hô hấp, tỷ lệ người lành mang virus cao, khả năng lây lan của virus vô cùng nhanh chóng, trong khi khả năng miễn dịch ở trẻ em đối với virus khá yếu.

Nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Ngoài hai nguyên nhân chủ yếu là do virus và vi khuẩn, thì một số nguy cơ gây nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em có thể kể đến như ảnh hưởng của môi trường sống, ô nhiễm môi trường, sức khỏe nội tại của trẻ kém, trẻ bị suy dinh dưỡng, hoặc yếu tố thời tiết, khi giao mùa hoặc trời lạnh cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ dễ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính.

Cách chữa trị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ hiệu quả nhất

Với trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính, tùy theo từng biểu hiện của trẻ mà cha mẹ có thể áp dụng cách tự điều trị tại nhà hoặc cho trẻ đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện, phòng khám lớn.

Cách chữa bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Cách chữa bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Trong trường hợp trẻ bị sốt nhẹ, ho, sổ mũi không đáng lo ngại, thì cha mẹ có thể áp dụng cách chữa trị cho bé tại nhà. Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cha mẹ nên cho trẻ ăn tốt hơn, uống nhiều nước, làm sạch và thông mũi cho trẻ, chườm mát cho trẻ…

Trong trường hợp trẻ có các dấu hiệu nguy kịch như co giật, sốt cao liên tục nhiều giờ dù đã hạ sốt tích cực, ngủ li bì hoặc khó đánh thức, có dấu hiệu rút lõm lổng ngực, thở rít… thì các phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế khám ngay để trẻ được điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn, có thể làm trẻ tử vong.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top