Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Tìm hiểu bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì và cách chữa hiệu quả nhất

Tìm hiểu bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì và cách chữa hiệu quả nhất

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì, có nguy hiểm hay không và cách chữa hiệu quả nhất như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Với trẻ nhỏ, sức đề kháng cũng như hệ hô hấp còn chưa được hoàn thiện hết do đó, nếu không chú ý, trẻ rất dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa hoặc trời trở lạnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sự phát triển của các bé.

Tìm hiểu bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì

Tìm hiểu bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì

Ngoài các bệnh về hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ như cảm sốt, ho, sổ mũi, viêm họng, viêm amindan… rất nhiều trẻ khi xuất hiện một số triệu chứng về đường hô hấp, khi đi khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa được bác sĩ kết luận là bị bệnh “tích hô hấp”.

Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng hiểu rõ bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì, dấu hiệu và cách chăm sóc trẻ cũng như cách chữa như thế nào cho hiệu quả nhanh chóng và ít tốn kém nhất, để bé nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Triệu chứng của bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì

Triệu chứng của bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì

Hiểu rõ nỗi băn khoăn lo lắng của các bậc phụ huynh khi con em mình mắc bệnh tích, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về bệnh tích hô hấp cũng như những lời khuyên chăm sóc trẻ bị tích hô hấp từ các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa lành nghề. Mời các bạn cùng theo dõi!

Trước hết, bạn cần biết bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì. Theo các bác sĩ chuyên khoa, thực chất bệnh tích hô hấp ở trẻ em cần phải viết chính xác là bệnh “tic hô hấp”, trong đó tic là một tật máy giật, không hữu ý, xảy ra nhanh hoặc sự phát âm xuất hiện đột ngột.

Để trị bệnh tích hô hấp ở trẻ em cần kết hợp thuốc và liệu pháp tâm lý

Để trị bệnh tích hô hấp ở trẻ em cần kết hợp thuốc và liệu pháp tâm lý

Theo đó, bệnh tic hô hấp là bệnh có các rối loạn xuất phát từ nhóm cơ hô hấp, cụ thể, trẻ sẽ phát ra những âm thanh không có ý nghĩa như tiếng khụt khịt, tiếng ho khạc, tiếng hắng giọng, tiếng rít, hoặc tiếng hắng dặng ở cổ họng… xảy ra đột ngột, hoàn toàn không hữu ý.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bệnh nhân có sang chấn tâm lý, hoặc cơ thể suy nhược, không đảm bảo sức khỏe thì tic sẽ có xu hướng thường bị tăng lên và chỉ mất đi khi ngủ hoặc giảm đi khi tập trung chú ý vào một hoạt động khác.

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em nếu không được điều trị kịp thời đúng phương pháp thì có thể có ảnh hưởng không nhỏ đến sự tự tin cũng như tâm lý, việc học tập, sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Do đó, nếu thông qua xét nghiệm, chẩn đoán cho thất trẻ bị bệnh tic hô hấp thì phụ huynh nên cho bé điều trị và theo dõi tái khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa, với phác đồ sử dụng thuốc điều trị và liệu pháp tâm lý.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top