Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bệnh lao âm tính có lây không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Bệnh lao âm tính có lây không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Lao phổi hiện là một loại bệnh khá nguy hiểm bởi nó có thể truyền nhiễm từ người này sang người khác thông qua con đường hô hấp. Vậy nếu bạn bị chẩn đoán mắc lao âm tính thì bạn có biết liệu bệnh lao âm tính có lây không? Để biết câu trả lời xin mời tham khảo bài viết dưới đây. Sau khi đọc bài viết hẳn các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Bệnh lao âm tính có lây không?Bệnh lao âm tính có lây không?

Như các bạn biết đó, lao âm tính là căn bệnh có thể gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của người bị bệnh. Dựa vào số liệu thống kê thì hiện Việt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ lao phổi hàng đầu thế giới. Vậy nệnh lao âm tính có lây không? Bệnh này có nguy hiểm không? Cách điều trị bệnh này như thế nào. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia sẽ giúp các bạn hiểu rõ bài này.

  1. Bệnh lao âm tính và những điều cần biết về bệnh này.

Bệnh lao âm tính là tên gọi một dạng lao mà việc xét nghiệm của nó rất khác biệt so với các vi khuẩn thông thường. Theo phương pháp xét nghiệm afb thì vi khuẩn lao được quan sát trên kiến hiển vi.

Theo các bác sĩ chuyên về lao phổi cho biết việc phát hiện và điều trị lao phổi afb âm tính không khác biệt so vơi lao phổi abf dương tính. Điều này cho thấy giữa hai loại lao này mức độ nguy hiểm là như nhau.

Bệnh lao phổi afb âm tính được chẩn đoán khi có một trong hai yếu tố dưới đây.

+ Qua hai lần xét nghiệm đờm afb âm tính. Thời gian lấy mẫu đờm cách nhau khau 2 tuần và khi xem trên Xquang có tổn thương lao tiến triển.

+ Nuôi cấy bk dương tính

  1. Bệnh lao phổi có lây không?

Hiện chắc có khá nhiều người bệnh muốn biết liệu lao âm tính có lây lan hay không? Câu trả lời chúng tôi xin đưa ra là:

Bệnh lao âm tính vẫn có thể lây lan và tốc đô lây lan của nó cũng khá nhanh qua đường hô hấp. Vi khuẩn gây bệnh lao phổi afb âm tính khi hắt hơi, ho hoặc khạc nhỏ sẽ phát tán ra không khí. Người xung quanh nếu không đề phòng, hít phải vi khuẩn afb xâm thì rất dễ hình thành bệnh lao. Vi khuẩn lao đi vào máu, thận và các bộ phận khác và thực hiện việc phá hoại các cơ quan này trong cơ thể.

Vì thế nếu bạn bị chẩn đoán là mắc lao âm tính thì bạn vẫn cần nâng cao ý thức phòng tránh bệnh cho những người xung quanh.

Nói tóm lại, dù bạn mắc bệnh lao âm tính hay dương tính thì mức độ nguy hiểm của căn bệnh này cũng không khác nhau. Bệnh lao âm tính hay dương tính đều có thể lây lan từ người bệnh sang người lành thông qua con đường không khí. Ngoài ra, phương pháp điều trị hai bệnh lao âm tính và dương tính cũng khá tương tự nhau.

>>> Xem thêm:  [CẢNH BÁO] 6 triệu chứng bệnh lao phổi TIÊU BIỂU thường gặp nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh lao phổi nói chung và bệnh lao âm tính nói riêng. Chúng tôi hy vọng ràng sau khi đọc bài viết này, quý bạn đọc có thể biết được liệu bệnh lao âm tính có lây không? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành đạt.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top