Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm không phải ai cũng biết

Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm không phải ai cũng biết

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thông tin chi tiết cho các bạn về bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm không phải ai cũng biết. Hãy dành chút thời gian theo dõi ngay bài viết dưới đây để chủ động phòng tránh bệnh dạ dày cũng như có biện pháp chữa trị bệnh dạ dày phù hợp giúp bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như người thân, bạn bè… bạn nhé!

Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm cần biết

Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm cần biết

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội hiện đại, khi mà ngày càng có nhiều người làm việc quá sức, thường xuyên gặp áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, công việc, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, sử dụng quá nhiều thuốc lá, bia rượu, chất kích thích…

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chủ quan khi thấy các dấu hiệu của bệnh dạ dày mà không biết rằng bệnh đau dạ dày và biến chứng của bệnh là vô cùng nguy hiểm, không chỉ khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn ngày càng giảm sút, mà còn có thể gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề bệnh đau dạ dày và biến chứng trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Bệnh đau dạ dày có nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh đau dạ dày có nhiều biến chứng nguy hiểm

– Một số vị trí dễ bị tổn thương mà lại khó lành như môn vị, bờ cong nhỏ… thường dễ chuyển sang thể viêm loét dạ dày mãn tính nếu không có biện pháp chữa trị hiệu quả.

– Chảy máu dạ dày cũng là một biến chứng của bệnh đau dạ dày. Mất máu nhiều có thể khiến người bệnh mệt lả, đuối sức rất nhanh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

– Thủng dạ dày là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm dạ dày. Khi viêm dạ dày tiến triển đến mức độ nặng mà bệnh nhân không cẩn trọng và cảnh giác, niêm mạc dạ dày do đã bị tổn thương nặng nề trở nên mỏng manh và có thể dẫn đến tình trạng thủng dạ dày.

Chữa bệnh đau dạ dày kịp thời để đề phòng biến chứng nguy hiểm

Chữa bệnh đau dạ dày kịp thời để đề phòng biến chứng nguy hiểm

– Những bệnh nhân đã có tiền sử bị viêm dạ dày thường có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn so với những người khác. Lý do là những vết viêm, loét không được điều trị đúng cách và kịp thời, trong thời gian kéo dài dễ dẫn đến ung thư dạ dày.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh đau dạ dày và biến chứng mà bạn có thể tham khảo. Chính vì sự nguy hiểm của bệnh dạ dày khi biến chứng nên nếu bạn thấy bản thân hoặc người thân, bạn bè có các biểu hiện của bệnh dạ dày thì nên đi khám sớm để điều trị kịp thời, tránh biến chứng.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top