Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không?

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không?

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không thường được khá nhiều người hỏi. Vậy để giúp mọi người, đặc biệt là người bị bệnh dạ dày biết liệu có nên ăn tỏi hay không khi bản thân bị bệnh đau dạ dày, bài viết hôm nay xin giải đáp với các bạn câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn.

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không?Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không?

  1. Một số nguyên nhân gây bệnh dạ dày

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản mà người bệnh hay mà chúng ta hay mắc phải.

+ Thường xuyên ăn uống không điều độ

+ Thường xuyên thức khuya.

+ Cơ thể luôn trong trạng thái căng thẳng

+ Thói quen lạm dụng thuốc giảm đau

+…

  1. Công dụng chữa bệnh của tỏi

Tỏi vốn là một trong những loại gia vị quen thuộc trong bếp của người Việt. Tuy nhiên, tỏi cũng được sử dụng khá nhiều trong việc điều trị một số bệnh. Chắc hẳn công dụng chữa bệnh này của tỏi ít người biết đến.

Như nói ở trên, câu hỏi : « Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không ? » thường được khá nhiều người hỏi. Vậy để giúp mọi người, đặc biệt là người bị bênh dạ dày biết liệu có nên ăn tỏi hay không khi bản thân bị bệnh đau dạ dày, bài viết hôm nay xin giải đáp với các bạn câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn.

Tỏi kết hợp với mật ong sẽ là một bài thuốc giảm đau tiêu sưng vô cùng hiệu quả bởi trong tỏi có chất alliin, một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta. Ngoài ra nó còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn và có thể chống lại một số bệnh.

Vậy người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không ? Câu trả lời là có.

  1. Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ tỏi

Để thực hiện bài thuốc chữa đau dạ dày từ tỏi, người bị bệnh cần chuẩn bị : 30ng gram tỏi, 200 ml mật ong.

Cách làm : Đem tỏi làm sạch, đập dập và ngâm với mật ong trong thời gian 1 tháng. Sau đó, bạn có thể lấy ra dùng. Mỗi ngày dùng 2 lần. Mỗi lần hai thìa cà phê.

  1. Những lưu ý khi ăn tỏi

Câu trả lời cho câu hỏi : « Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không ? » là « có ». Tuy nhiên, khi ăn tỏi, thì người bị đau dạ dày cần lưu ý một số điều :

+ Không ăn tỏi còn sống : Người bị bệnh đau dạ dày dùng tỏi tốt cho việc chữa bệnh chỉ khi tỏi được nấu chín hoặc được ngâm mật ong. Tuyệt đối người bị bệnh dạ dày không nên ăn tỏi sống vì trong tỏi sống có nhiều chất có thể làm viêm loét dạ dày.

+ Không nên ăn cả tép tỏi

+ Không nên nuốt cả tép tỏi

+ Không nên sử dụng tỏi khi chưa ăn gì

+ Không nên sử dụng tỏi đã được bảo quan trong tủ lạnh quá lâu

Ngoài ra, những ai bị bệnh về mắt, bị viêm gan, bị tiêu chảy, bị sỏi thận, người có sức đề kháng kém thì không nên sử dụng tỏi.

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi : « Người bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi hay không ? ». Chúng tôi hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top