Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Bệnh dạ dày hiện đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tỷ lệ người mắc bệnh đau dạ dày chiếm một tỷ lệ đáng báo động. Vì thế mà mỗi người đều cần phải chú ý để có thể kịp thời phát hiện là chứng bệnh đau dạ dày càng sớm càng tốt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày mà có thể dễ dàng phát hiện bệnh tình.Cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dàyCùng tìm hiểu 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày thường có những triệu chứng cụ thể và rõ rệt. Dưới đây là một số biểu hiện mà nhiều người bị đau dạ dày thường có. Cùng chúng tôi theo dõi Cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày nhé!

  1. Đau ở vùng thượng vị

Đau ở vùng thượng vị được cho là một trong những triệu chứng rất hay gặp ở những người bị bệnh dày. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau vùng thượng vị và cũng rất khó xác định.

Mỗi người có một cảm giác đau khác nhau. Có người đau tưng tức, có người đau rát bỏng, có người lại đau ẩm ỉ. Nhưng tuyệt đối người bệnh không bị đau quăn.

  1. Biếng ăn và cơ thể suy nhược

Biếng ăn là cảm giác khi người bị bệnh bị tiêu hóa chậm sau khi ăn, bụng luôn trong tình trạng chướng, nhiều hơi, nặng nề, khó chịu.

Nguyên nhân của biếng ăn đầu tiên phải đề cập đến bệnh liên quan đến dạ dày.

  1. Chứng ợ chua và ợ nóng 

Hai biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh đau dạ dày là chứng ợ chua và ợ nóng. Đối với một số người thì biểu hiện ợ chua là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Mặc dù vậy nhưng ơ chua không phải là một trong những biểu hiện bệnh lý nghiêm trong. Bệnh xảy ra khi van đóng giữa thực quản và dạ dày bị yếu, tạo cơ hội cho axit dư thừa trào ngược. Đây là hiện tượng mà khiến người bệnh có cảm giác đau rát, đắng miệng và vô cùng khó chịu.

  1. Biểu hiện buồn nôn và nôn

Nôn và buôn nôn cũng là một trong những triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Hai triệu chứng này dễ bị lầm tưởng là dấu hiệu mang thai ở phụ nữ.

Khi bị bệnh đau dạ dày, người bệnh thường cảm thấy khó chịu ở dạ dày, đi kèm với những cảm giác khó chịu này là cảm giác chóng mặt và mệt mỏi. Nếu lúc này bạn ăn thứ gì đó thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu, buồn nôn và thậm chí bạn sẽ nôn hết thức ăn ra. Tiếp đó, người bị bệnh sẽ có cảm giác khô, rát và đắng miệng.

  1. Chảy máu tiêu hóa

Đây được cho là biểu hiện cảnh báo bệnh đau dạ dày đã ở mức báo động và người bệnh cần phải đi khám ngay.

Xuất huyết đương tiêu hóa nếu nhiều sẽ đe dọa đến tính mạng của người bệnh vì thế mà người bệnh không được phép chủ quan.

Xuất huyết đường tiêu hóa là hiện tượng trong đó máu thoát khỏi các mạch máu và chảy vào ống tiêu hóa và được đẩy ra ngoài bằng hình thức nôn hoặc đi ngoài ra máu.

Trên đây là 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày điển hình. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. Nếu thấy mình có một trong các biểu hiện như trên thì hãy nhanh chóng đến khám tại các cơ sở y tế để phát hiện kịp thời bệnh tình.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top