Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không? – Bác sỹ giải đáp!

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không? – Bác sỹ giải đáp!

Một trong những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa đó chính là dạ dày, chúng gặp ở rất nhiều người và thường không có biểu hiện nào rõ ràng khiến người bệnh chủ quan dẫn đến ung thư khá nhiều. Vậy ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Nhắc đến ung thư là người ta sẽ nghĩ rằng vô phương cứu chữa, còn đối với bệnh dạ dày thì sao? Nếu ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không? Bác sỹ giải đáp là hoàn toàn có thể nếu người bệnh áp dụng đúng quy trình của bác sỹ.

1. Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không

Bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, tỉ lệ chữa bệnh thành công khá cao. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân đến khám khi đã ở giai đoạn muộn.

Ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng. Nhưng khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, thì bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu ở vùng thượng vị, cảm giác đầy bụng sau ăn, buồn nôn và ói mửa, sụt cân nhanh. Tuy nhiên, các dấu hiệu này không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư nên bệnh nhân dễ nhầm lẫn với các bệnh khác của dạ dày. Đây cũng chính là nguyên nhân khi đã phát hiện ung thư dạ dày thì bệnh đã di căn ở giai đoạn muộn.

Có một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh này đã được ghi nhận. Đó là những người bị bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, dị sản, polip dạ dày, viêm dạ dày mãn tính do nhiễm vi trùng Helicobacter Pylori; những người có thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, đồ nướng, hun khói, thức ăn quá mặn, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: bia rượu, thuốc lá… cũng là nguyên nhân dễ mắc bệnh dạ dày.

Ung thư dạ dày tiến triển âm thầm và triệu chứng ban đầu khá mơ hồ, nhưng ngày nay nhờ vào những tiến bộ của y học, nhiều trường hợp bệnh đã được phát hiện ở giai đoạn sớm, hiệu quả điều trị cũng được nâng cao đáng kể.

===> Tốt nhất bạn nên thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần. Ngoài ra, nếu thấy cơ thể khác lạ, có các biểu hiện, như: chán ăn, đầy bụng, ăn không tiêu thường xuyên; từng mắc hoặc đang bị viêm dạ dày mãn tính; cơ thể mệt mỏi, bị sụt giảm cân nghiêm trọng; bị sốt dai dẳng mà không rõ nguyên nhân; đi đại tiện thấy phân đen thì nên đến các cơ sở y tế để khám, làm các xét nghiệm cần thiết.

Đối với những người đã mắc ung thư dạ dày, nên có một chế độ ăn uống phù hợp, tư tưởng luôn thoải mái, tinh thần lạc quan và đặc biệt trong quá trình điều trị nên tin tưởng và tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ một cách nghiêm túc thì bệnh sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

2. Nếu bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì sống được bao lâu?

Nếu bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì sống được bao lâu

Nếu bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì sống được bao lâu

Khá nhiều người quan tâm đến câu hỏi này nếu chẳng may phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối thì phải làm sao? Theo các chuyên gia bác sỹ, tuổi thọ thường từ 4-5 năm, tùy từng trường hợp và quyết tâm, khát khao sống mãnh liệt, sự hợp tác điều trị cũng như điều kiện của mỗi người.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu: Thông thường, tiên lượng bệnh ung thư dạ dày phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giai đoạn bệnh. Ở những giai đoạn đầu tỷ lệ sống thường cao hơn nhờ phẫu thuật, những giai đoạn sau không thể phẫu thuật thì mục tiêu chữa bệnh là kéo dài thời gian sống và lúc này phụ thuộc nhiều vào phương pháp điều trị và sức khỏe người bệnh để dự đoán thời gian còn lại cho người bệnh. Có một điều chắc chắn rằng nếu Ung thư dạ dày không được điều trị thì tỷ lệ tử vong trong vòng 5 năm là 98%.

Để phòng tránh ung thư dạ dày, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau, giảm ăn các thực phẩm hun khói và muối, ngừng hút thuốc lá. Đặc biệt cần hiểu rõ tiền sử bệnh của bản thân và những người thân trong gia đình.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp người bệnh chú ý hơn về sức khỏe của bản thân mình cũng như có cách đề phòng bệnh tốt hơn. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: truonganvi.vn để được bác sỹ tư vấn miễn phí nhé!

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top