Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Nguy cơ dễ mắc bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn

Nguy cơ dễ mắc bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn

Thời tiết giao mùa là thời điểm bùng phát các bệnh liên quan quan đến đường hô hấp. Khi thời tiết thay đổi, cơ thể chúng ta chưa kịp phản ứng với những biến đổi từ bên ngoài, do đó việc mắc các bệnh về đường hô hấp là điều rất dễ xảy ra với cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin cảnh báo với bạn đọc một số nguy cơ dễ gây bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé !

Nguy cơ dễ mắc bệnh viêm hô hấp trên ở người lớnNguy cơ dễ mắc bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn

Thời gian giao mùa ở Việt Nam thường diễn ra vào giữa tháng 9. Đó là lúc giữa nóng sang lạnh, độ ẩm trong không khí bị giảm thấp,… Đây chính là môi trường lý tưởng để các loại vi rút và vi khuẩn bùng phát. Và bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn cũng là một trong những bệnh dễ bùng phát vào thời điểm này.

  1. Bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn

Bệnh phổi ở người lớn được chia thành hai dạng cơ bản như sau :

Bệnh viêm hô hấp trên cấp tính : Biểu hiện của dạng này là sốt nhẹ, đôi khi là sốt cao và rét run, có biểu hiện ho, hắt hơi và sổ mũi. Một số người bị đau họng khi nuốt và khi ăn

Bệnh viêm hô hấp trên mạn tính :  Nếu bệnh viêm hô hấp trên cấp tính không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh có thể tiến triển thành bệnh viêm hô hấp trên mạn tính. Biểu hiện của bệnh khi ở giai đoạn mạn tính gồm : ho, rát họng, nuốt thấy hơi vương vướng, ngạt mũi và có hiện tượng phì đại cuống mũi. Nếu bị viêm xoang thì người bệnh có thể có có triệu chứng đau đầu.

  1. Điều trị bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn

Khi bị mắc bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn thì người bệnh cần điều trị sớm và triệt để để tránh hiện tương nhiễm trùng, lây lan xuống phần phế quản và phổi.

Mặc dù bệnh viêm đường hô hấp trên ở người lớn không quá nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nếu nó không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh có thể trở nên nghiêm trọng. Một số trường hợp có thể bị nhiễm trùng máu và xuất huyết não. Đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

>>> CÓ thể bạn quan tâm: cách trị viêm phổi tại nhà

  1. Cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn

Để phòng tránh bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn, thì một số điều chúng ta cần lưu ý gồm :

+ Giữ gìn vệ sinh môi trường, không khí xung quanh nơi ở, và nơi làm việc cho thật sạch sẽ và trong lành

+ Giữ ấm cơ thể khi thời tiết thay đổi, khi thời tiết chuyển mùa

+ Thường xuyên ăn nhiều hoa quả để tăng cường các loại vitamin hữu ích cho cơ thể

+ Có một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ, làm việc hợp lý và khoa học

+ Nếu mắc bệnh viêm hô hấp trên thì cần phải vệ sinh sạch sẽ các bộ phận liên quan đến hệ hô hấp như: mũi, miệng, họng,….

+….

>>> CÓ thể bạn quan tâm: bệnh viện phổi trung ương

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nguy cơ gây bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn. Chúng tôi hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top