Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Nghiên cứu mới về thuốc rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

Nghiên cứu mới về thuốc rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

Bệnh lao hiện nay vẫn bị xếp vào bệnh xã hội bởi nó có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua con đường hô hấp với tốc độ chóng mặt. Việc nghiên cứu phương pháp chữa trị bệnh lao hiện được khá nhiều người quan tâm. Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về một loại thuốc mới được phát minh có thể rút ngắn thời gian điều trị lao phổi bao lâu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Nghiên cứu mới về thuốc rút ngắn thời gian điều trị lao phổiNghiên cứu mới về thuốc rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

Bệnh lao phổi là một bệnh rất nguy hiểm. Nó có thể lây lan từ người này sang người khác thông qua vi trùng lao phổi qua đường không khí. Việc điều trị lao phổi là một điều toàn thế giới quan tâm. Hiện có rất nhiều nghiên cứu để tìm ra các phương thức cũng như các loại thuốc có thể điều trị bệnh lao tốt.

Theo nguồn tin hiện có, liên minh chống lao toàn cầu đang nghiên cứu và thử nghiệm loại thuốc có tên là PA-824 và moxifloxacin để chống lao phổi. Đây là hai loại thuốc điều trị lao phổi mới, có sử dụng kết hợp cùng với pyrazinamide, một loại thuốc kháng sinh trong điều trị chống lao hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các phác đồ điều trị lao phổi. Sau một loạt kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu ở Nam phi, kết quả cho thấy hai loại thuốc mới này có thể điều trị bệnh lao phổi trong một thời gian được rút ngắn hơn, thời gian sử dụng hai loại thuốc này để điều trị lao chỉ còn lại 6 tháng. So với thời gian áp dụng cách điều trị lao phổi thông thường thì thuốc đã rút ngắn được 2 tháng. Một con số hết sức khả quan phải không các bạn.

Trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm đầu tiên của hai loại thuốc này, 68 bệnh nhân lao được áp dụng sử dụng thuốc trong hai tuần đầu và ba tháng sau đó được theo dõi, được đánh giá hiệu quả, độ an toàn và khả năng hấp thụ thuốc của người bị lao. Sau giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu loại thuốc này sẽ mở rộng thử nghiệm và thời gian điều trị dài hơn. Ông Okot Nuwagara, bác sĩ chuyên trị bệnh lao 14 năm qua tại Bệnh viện Phổi của trường đại học Cape Town, Nam Phi cho biết hai loại thuốc mới này có thể hứa hẹn một tương lai mới cho việc điều trị bệnh lao phổi, thậm chí với lao phổi nhạy cảm và lao có vi trùng kháng nhiều loại thuốc hiện đang được sử dụng.

Nhìn chung việc thử nghiệm giai đoạn đầu này của loại thuốc mới có thể rút ngắn thời gian điều trị lao phổi là một tín hiệu rất đáng mừng trong việc điều trị bệnh lao. Việc rút ngắn thời gian điều trị là một điều rất ý nghĩa cho người bệnh. Bởi việc điều trị càng ngắn thì người bệnh đỡ phải chịu đựng các tác dụng của thuốc. Điều đó có thể giúp ích các bộ phận như gan, thận của người bệnh không phải chịu quá nhiều thương tổn trong quá trình điều trị bệnh lao.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Khám lao phổi ở đâu Hà Nội? Đối tượng bị lao cần nhập viện tức thời

Trên đây là một số thông tin cơ bản về loại thuốc có thể rút ngắn thời gian điều trị lao phổi. Chúng tôi hy vọng loại thuốc này sớm được đưa vào sản xuất đại trà để ngày càng có nhiều người được sử dụng loại thuốc này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://khambenhdongy.com 

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top