Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Hướng dẫn mẹ lựa chọn thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé

Hướng dẫn mẹ lựa chọn thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé

Làm thế nào để lựa chọn thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé đảm bảo chất lượng cũng như giúp phòng tránh bệnh liên quan đến hô hấp ở trẻ hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình có con nhỏ. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được tư vấn kỹ càng về vấn đề này bạn nhé!

Lựa chọn thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé như thế nào?

Lựa chọn thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé như thế nào?

Bệnh về hô hấp là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt có xu hướng tăng cao, tăng mạnh vào thời điểm thời tiết giao mùa. Nguyên nhân là do sức đề kháng của trẻ còn yếu kém, hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi…

Các bệnh liên quan đến hô hấp ở trẻ em mặc dù có thể tự điều chỉnh nhưng trong một số trường hợp có thể biến chuyển nặng, gây nhiều di chứng, thậm chí có thể gây tử vong ở trẻ, chính vì vậy, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, rất nhiều phụ huynh tìm mua thuốc phòng bệnh hô hấp cho trẻ để sử dụng.

Có nên dùng thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé không?

Có nên dùng thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé không?

Phòng bệnh hô hấp ở trẻ em như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi cho biết, để phòng bệnh hô hấp ở trẻ, trước hết mẹ cần tăng cường sức đề kháng cũng như củng cố hệ miễn dịch cho bé. Có như vậy bé mới có thể an toàn vượt qua các nguyên nhân gây ra các bệnh hô hấp thường gặp mỗi khi giao mùa…

Để làm được điều này, cha mẹ hãy cho bé uống đủ nước, chế độ ăn giàu vitamin và khoáng chất, tăng cường rau xanh và hoa quả. Khi trẻ bị ốm, cha mẹ cho bé uống nhiều nước hơn bình thường, chia nhỏ và ăn nhiều bữa.

Cần lưu ý khi chọn thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé

Cần lưu ý khi chọn thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ giúp bé thích nghi với môi trường, sự thay đổi thời tiết, từ đó tăng cường sức khỏe, tăng khả năng phòng bệnh. Cha mẹ chỉ cần lưu ý mặc đủ ấm cho bé và vệ sinh tay chân bằng xà phòng diệt khuẩn sau khi chơi.

Các loại thuốc phòng bệnh hô hấp cho bé mẹ có thể lựa chọn

Với nguyên tắc phòng bệnh hô hấp cho bé như trên, mẹ có thể lựa chọn bổ sung cho bé một số loại sản phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ có nguồn gốc từ tự nhiên, chứa các thành phần giúp trẻ ăn ngon, tăng sức đề kháng.

Đặc biệt mẹ cần lưu ý không tự ý dùng kháng sinh để phòng bệnh hô hấp cho trẻ nếu không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Vì kháng sinh sử dụng không đúng cách sẽ làm tăng men gan, ảnh hưởng tiêu hóa của bé vì kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn có lợi cho cơ thể, càng làm cho trẻ tăng tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp, thậm chí có thể còn tái phát nhiều lần.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top