Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Giải đáp thắc mắc người bị bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua không

Giải đáp thắc mắc người bị bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua không

Nên ăn gì và không nên ăn gì khi bị bệnh dạ dày là điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay, vì chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả điều trị bệnh dạ dày. Trong số các thực phẩm hiện nay, sữa chua là món ăn mà nhiều người thắc mắc có nên sử dụng khi bị đau dạ dày hay không. Vậy người bị bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Cũng giống như các căn bệnh khác, bên cạnh việc nghỉ ngơi, tập luyện, sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn tới hiệu quả điều trị bệnh. Việc ăn uống đúng cách sẽ giúp bệnh nhanh khỏi, trong khi ăn uống sai cách sẽ làm tình trạng bệnh có thể diễn biến xấu đi rất nhiều. Việc ăn uống, chế độ ăn uống đối với bệnh nhân bị bệnh dạ dày cũng vậy.

Trong số các thực phẩm hiện nay, sữa chua được coi là nguồn bổ sung các lợi khuẩn dồi dào nhất, giúp có lợi cho tiêu hóa, tuy nhiên vì trong sữa chua có chứa một lượng axit thực phẩm do đó, không ít người băn khoăn người bị bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua hay không? Liệu ăn sữa chua có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

Người bị dạ dày có thể sử dụng sữa chua

Người bị dạ dày có thể sử dụng sữa chua

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, sữa chua lại có ích trong việc phòng và chữa bệnh dạ dày. Số lượng và nồng độ axit trong sữa chua không đáng kể so với lượng axit trong dịch vị. Axit lactic (được chuyển hóa từ sữa chua) lại có tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori (thủ phạm gây viêm loét dạ dày – tá tràng).

Theo cuốn “Chỉ dẫn về thức ăn chữa bệnh” của bác sĩ David Kessler, vi khuẩn lên men chua có thể làm tăng số interferon gamma, giúp hệ miễn dịch đấu tranh chống lại bệnh tật. Ngoài ra, các vi khuẩn lên men chua sẽ bám vào niêm mạc đường tiêu hóa, tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, tăng cường miễn dịch tại chỗ, qua đó kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori.

Người bị dạ dày có thể sử dụng sữa chua khi đã ăn no

Người bị dạ dày có thể sử dụng sữa chua khi đã ăn no

Để sữa chua phát huy hiệu quả trong việc điều trị bệnh dạ dày, người bị bệnh dạ dày chỉ nên ăn sữa chua khi no. Cách tốt nhất là nên ăn sữa chua vào buổi tối sau khi ăn cơm 1, 2 tiếng. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng kèm sữa chua với một số loại thực phẩm khác như bánh mì, bánh bao, dâu tây…

Thông qua những thông tin chi tiết cung cấp trong bài viết trên đây, các bạn chắc đã có được câu trả lời cho câu hỏi người bị bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua hay không rồi đúng không nào? Hi vọng với những thông tin này, bạn đã biết cách lựa chọn thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top