Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Cùng đi tìm nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày(chảy máu dạ dày)

Cùng đi tìm nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày(chảy máu dạ dày)

​Chảy máu dạ dày (xuất huyết dạ dày) là một trong những biến chứng nặng của bệnh dạ dày. Vì vậy, bạn nên biết nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày là gì để từ đó có cách điều trị và phòng ngừa tốt nhất.

1/ Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày(Chảy máu dạ dày)

Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày đó là do loét dạ dày (hoặc hành tá tràng) có biểu hiện như: Ói ra máu, đi cầu phân đen.

nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày 1

– Hoặc do nhiễm vi trùng Hp; uống nhiều rượu, bia; tự ý dùng thuốc giảm đau, kháng viêm như Asprin, diclofenac… (bệnh nhân uống nhiều, thường xuyên sẽ gây loét dạ dày); do stress, căng thẳng, buồn phiền, lo âu; ngoài ra có thể do chế độ ăn không đúng như bỏ ăn, ăn không đúng giờ, để quá đói… cũng gây loét dạ dày.

– Do viêm loét thực quản.

nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày 2

– Chảy máu do u dạ dày hay ung thư.

– Hội chứng Mallory Weiss: Hội chứng ói nhiều do bất kỳ nguyên nhân gì, khi ói quá nhiều, niêm mạc dạ dày trầy xước, gây chảy máu.

2. Triệu chứng của xuất huyết dạ dày

Với những ai bị xuất huyết dạ dày thì thường là đau dữ dội vùng thượng vị, sau lan khắp bụng, bụng cứng, toát mồ hôi, bệnh nhân bị tái xanh, nôn ra máu, đi ngoài phân đen… Cụ thể như:

– Người bệnh nôn ra máu:

+ Trước khi nôn, người bệnh thấy nôn nao. Khó chịu, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Có khi nôn ra rất nhiều và nhanh chóng không dấu hiệu báo trước. Máu có thể còn tươi nếu máu chảy ra được nôn ngay.

+ Máu đen lẫn máu cục và thức ăn vì máu chảy ra còn đọng ở dạ dày một thời gian mới nôn ra. Chất nôn có màu nâu, hồng: khi máu chảy ít đọng lại lâu trong dạ dày, bị hoà loãng và thay đổi bởi dịch dạ dày và thức ăn.

– Đại tiện có phân màu đen:

+ Phân đen như bã cà phê, mùi khẳm do máu đã được tiêu hóa một phần. Trường hợp chảy máu nhiều, phân thường loãng, có nước màu đỏ xen lẫn với phân lổn nhổn đen mùi khắm.

+ Nếu chảy máu ít hơn, phân vẫn thành khuôn, màu đen giống nhựa đường, mùi khắm.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top