Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Có nên uống thuốc trị ho neo codion không? Chuyên gia tư vấn

Có nên uống thuốc trị ho neo codion không? Chuyên gia tư vấn

Có nhiều loại thuốc có thể chữa được bệnh ho. Một trong số các loại thuốc này chính là thuốc ho neo codion . Tuy nhiên việc có nên uống thuốc trị ho neo codion không vẫn là điều mà nhiều người cần lời giải đáp. Để giúp mọi người sớm tìm được câu trả lời, hôm nay bài viết xin giới thiệu sơ lược về thuốc neo codion. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Có nên uống thuốc trị ho neo codion không ?Có nên uống thuốc trị ho neo codion không ?

  1. Thuốc trị ho neo codion

Ngay cái tên « thuốc trị ho neo codion » đã phản ánh được công dụng của loại thuốc này. Thuốc có công dụng trị ho rất hiệu quả. Các loại ho như ho khan, ho kích ứng và ho do nguyên nhân tự phát gây ra khá nhiều đều có thể sử dụng thuốc trị ho neo codion.

Thuốc trị ho neo codion gồm các thành phần như sau:

+ Thuốc Codeine camphosulfonate 25 mg

+ Sulfogaiacol 100 mg

+ Cao mềm Grindelia 20 mg

+ Tá dược vừa liều lượng 1 viên

  1. Liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không ?

Thuốc trị ho neo codion được chỉ định dùng một số trong trường hợp ho mà không có đờm (ho khi bị cảm cúm, ho do hiện tượng kích ứng và dị ứng), trường hợp ho nhiều làm người bệnh mệt mỏi, không ngủ được. Thuốc trị ho neo codion không được chỉ định dùng trong một số trường hợp ho mà có đờm (liên quan đến bệnh viêm phế quản mạn, bệnh giãn phế quản) bởi vì ho được coi như là một cơ chế bảo vệ có lợi, giúp làm sạch đường hô hấp.

Trong trường hợp bạn ho có đơm nhưng bác sĩ vẫn kê thuốc trị họ neo codion, thì trong trường hợp này bác sĩ muốn bạn có thể bớt bị ho vì nếu ho quá nhiều sẽ khiến bạn bị mệt mỏi. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, hãy trực tiếp hỏi tư vấn của bác sĩ.

Đọc đến đây, chúng tôi tin rằng các bạn đã biết câu trả lời cho nghi vấn liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không rồi nhỉ. Hãy thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ kê đơn đối với loại thuốc này, bạn sẽ có hiệu quả điều trị các bệnh liên quan.

  1. Liều lượng của thuốc trị ho neo codion?

Có nên uống thuốc trị ho neo codion không ?Liều lượng của thuốc trị ho neo codion?

+ Liều lượng của thuốc neo codion đối với người lớn: Ngày dùng 3 viên chia làm 3 lần, tối đa chỉ được dùng 4 viên một ngày

+ Liều lượng của thuốc neo codion đối với người già hay người bị suy gan: Với nhóm người này thì liều lượng chỉ nên sử dụng bằng một nửa người lớn

+ Thuốc này không nên sử dụng cho trẻ nhỏ.

  1. Một số tác dụng phụ của thuốc trị ho neo codion

Khi sử dụng thuốc trị ho neo codion, bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như sau: táo bón, chóng mặt, nôn, buồn nôn, buồn ngủ, khó thở, dị ứng da,…. Đây cũng không hẳn là toàn bộ tác dụng phụ mà người dùng có thể gặp phải. Vì vậy, trong quá trình sử dụng thuốc nếu phát hiện thấy bất kỳ bất thường nào thì hãy dừng thuốc và đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin về thuốc trị ho neo codion. Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi : có nên uống thuốc trị ho neo codion không ? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

Nguồn: http://khambenhdongy.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top