Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Cách phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp đơn giản nhất

Cách phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp đơn giản nhất

Cách phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ phòng bệnh hơn chữa bệnh. Việc phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí chữa trị các bệnh này nếu chẳng may mắc phải. Dưới đây là những cách phòng tránh bệnh hô hấp đơn giản nhất được các chuyên gia y tế khuyên áp dụng. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp như thế nào?

Cách phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp như thế nào?

Bên cạnh các bệnh thường gặp về hệ tiêu hóa, hệ cơ xương khớp thì các bệnh hô hấp cũng là những bệnh phổ biến nhất hiện nay, xuất hiện ở cả hai giới không phân biệt lứa tuổi. Những bệnh hô hấp thường gặp như viêm họng, viêm amiđan, ho khan có đờm, viêm họng hạt mãn tính… là những bệnh hô hấp ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người bệnh cũng như cuộc sống sinh hoạt, công việc. Dưới đây là một số cách phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp đơn giản nhất.

– Nâng cao sức đề kháng bằng cách tiêm phòng (chích ngừa) cúm hằng năm. Nhất là trẻ em và người trên 65 tuổi, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh tim, đái tháo đường, bệnh gan hoặc suy giảm miễn dịch. Có thể dùng một số thuốc tăng cường miễn dịch nhằm gia tăng sức đề kháng của niêm mạc đường thở.

Phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp không khó

Phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp không khó

– Ăn uống điều độ, đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Vệ sinh răng miệng để tránh nhiễm trùng răng miệng. Nếu có các bệnh, các ổ nhiễm trùng răng miệng nên chữa trị tận gốc để ngăn ngừa vi khuẩn lan xuống đường hô hấp dưới. Răng miệng rất gần các cơ quan hô hấp.

– Tập thể dục thường xuyên.Việc luyện tập giúp cơ thể ấm lên, hoạt động giúp cơ thể tỏa nhiệt và nâng cao sức đề kháng.

– Không để cơ thể nhiễm lạnh đột ngột, nhiễm lạnh lâu.

Giữ ấm cơ thể để phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp

Giữ ấm cơ thể để phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp

– Giữ ấm đúng cách. Trong nhà, nên giữ nhiệt độ vừa phải. Tránh dùng các kiểu lò sưởi mà chất đốt cháy không hoàn toàn như dùng lò than trong phòng kín vì có thể gây ngộ độc khí CO2.

Trên đây là thông tin chi tiết về một số cách phòng tránh các bệnh hô hấp thường gặp đơn giản mang lại hiệu quả cao mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu các bạn thấy bản thân mình hoặc người thân trong gia đình có các dấu hiệu mắc các bệnh hô hấp thường gặp thì hãy đi thăm khám bác sĩ kịp thời để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất!

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top