Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới dễ mắc phải nhất

Các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới dễ mắc phải nhất

Các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới dễ mắc phải nhất ở trẻ nhỏ là bệnh viêm phổi, hen suyễn và viêm tiểu phế quản ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển, sức khỏe của trẻ, thậm chí nhiều bệnh còn biến chuyển nặng hơn, gây tử vong ở trẻ. Hãy dành chút thời gian theo dõi ngay bài viết dưới đây để được cập nhật đầy đủ thông tin về cách bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới thường gặp này bạn nhé!

Các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới dễ mắc phải nhất

Các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới dễ mắc phải nhất

Với trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, các bệnh liên quan đến đường hô hấp thường rất dễ xuất hiện, khiến cho trẻ khó chịu, chậm lớn, lười ăn, thậm chí nếu bệnh chuyển nặng còn gây ra các biến chứng nguy hiểm thậm chí là gây tử vong ở trẻ.

Một trong số những bệnh về hô hấp mà trẻ nhỏ thường dễ mắc phải, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết giao mùa đó chính là các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm tiểu phế quản, viêm phổi, hen suyễn.

Vậy bạn đã biết gì về các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới dễ mắc phải nhất này chưa? Nếu chưa nắm rõ được các triệu chứng, khả năng lây nhiễm, cách phòng tránh những bệnh này thì bạn hãy dành chút thời gian theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Bệnh viêm phổi là một trong các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới

Bệnh viêm phổi là một trong các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới

Bệnh viêm phổi

Viêm phổi là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus khiến các phế nang bị viêm. Phổi bị viêm sẽ tích tụ chất lỏng dư thừa. Bệnh được chuẩn đoán thông qua chụp X quang. Triệu chứng của bệnh viêm phổi bao gồm: Sốt, ho, thở gấp, hoạt động kém và chán ăn, khi thở có tiếng rên, chuột rút cơ bắp…

Bệnh viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng tới các tiểu phế quản, dẫn đến phổi. Vì đường hô hấp bị sưng, viêm, tích tụ chất nhày làm trẻ khó thở. Bệnh này chủ yếu ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, đặc biệt là trẻ 3 đến 6 tháng tuổi.

Trong các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới có bệnh viêm tiểu phế quản

Trong các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới có bệnh viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản thường do RSV, cảm cúm với các triệu chứng như ho, sốt, tim đạp nhanh, co rút cơ bắp, và da quanh cổ, loe lỗ mũi…

Bệnh hen suyễn

Là một trong những nguyên nhân phổ biến cần chăm sóc y tế ở lứa tuổi dưới 5. Trẻ bị hen suyễn nhạy cảm và dễ bị kích thích đường hô hấp. Khi tiếp xúc với một yếu tố dị nguyên như virus, khói thuốc lá, chất hóa học, không khí lạnh, ô nhiễm, … dẫn tới viêm đường hô hấp, tăng chất nhày, sưng niêm mạch và co cơ. Điều này dẫn tới tắc nghẽn đường hô hấp, tức ngực, khó thở và thở khò khè.

Các triệu chứng của bệnh hen suyễn bao gồm: ho đặc biệt vào ban đêm, thở khò khè, khó khở, khó thở khi vận động, nhịp tim nhanh…

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới dễ mắc phải nhất mà các bậc phụ huynh có thể cập nhật để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nhận biết các triệu chứng bệnh mà trẻ gặp phải. Từ đó có cách phòng tránh và điều trị bệnh phù hợp, kịp thời nhất.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top