Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị sớm

Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị sớm

Việc tìm hiểu về căn bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị sớm như thế nào là  vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu như đây cũng là vấn đề bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị sớm

Bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị sớm

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh thường gặp nhất hiện nay. Người mắc bệnh sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng, phải kiêng khem nhiều thực phẩm, đồ uống, cân nặng sút nhanh, cũng như sức khỏe yếu kém hơn so với người bình thường…

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày, bao gồm nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Cụ thể, một số nguyên nhân chủ quan có thể kể đến là stress, áp lực công việc, hoặc chế độ ăn uống mất cân bằng dưỡng chất, không đầy đủ, khoa học… Nguyên nhân khách quan có thể là do ảnh hưởng của các bệnh khác, do dùng quá nhiều thuốc kháng sinh có hại cho dạ dày, hoặc nguyên nhân do di truyền…

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bệnh đau dạ dày cũng gây ra nhiều bất lợi cho bệnh nhân. Không chỉ vậy nếu không được chữa trị kịp thời đúng cách, bệnh đau dạ dày còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác. Dưới đây là những vấn đề liên quan đến bệnh đau dạ dày và biến chứng mà bạn có thể tham khảo.

– Viêm loét dạ dày mãn tính: Bệnh đau dạ dày có thể chuyển sang thể viêm loét dạ dày mãn tính nếu không có biện pháp chữa trị hiệu quả.

– Chảy máu dạ dày: Bệnh dạ dày có thể chuyển sang chảy máu dạ dày với biểu hiện là cơn đau quặn thắt, đi ra ngoài phân đen. Người bệnh bị mất máu nhiều có thể bị mệt lả, ngất đi, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh đau dạ dày có nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh đau dạ dày có nhiều biến chứng nguy hiểm

– Thủng dạ dày: Khi viêm dạ dày tiến triển đến mức độ nặng mà bệnh nhân không cẩn trọng và cảnh giác, niêm mạc dạ dày do đã bị tổn thương nặng nề trở nên mỏng manh và có thể dẫn đến tình trạng thủng dạ dày. Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm dạ dày.

– Ung thư dạ dày: Nếu những vết viêm, loét không được điều trị đúng cách và kịp thời, trong thời gian kéo dài dễ dẫn đến ung thư dạ dày, vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là thông tin chi tiết về bệnh đau dạ dày và biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải nếu không được chữa trị kịp thời. Hi vọng với những thông tin chi tiết này, bạn sẽ nhận thức rõ ràng hơn về sự nguy hiểm của bệnh dạ dày để nếu chẳng may bản thân hay người thân trong gia đình bị bệnh dạ dày sẽ có cách xử lý kịp thời để tránh những vấn đề xảy ra.

Nguồn: http://khambenhdongy.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top